Dầu cá Omega3 giúp con người chống ô nhiễm không khí

Kết quả nghiên cứu mới đây nhất của các nhà nghiên cứu tại trường đại học Harvards cho thấy uống dầu cá Omega 3- loại có axít béo OFA - giúp giảm tác hại do ô nhiễm không khí gây ra đối với sức khỏe hàng tỷ người trên Trái Đất hiện nay.

Ảnh minh họa.

Tờ Guardian ngày 3/3 đưa tin thí nghiệm trên chuột cho thấy axít béo trong omega 3 (OFA), có trong một số cây thực vật và dầu cá, có tác dụng phòng ngừa và điều trị stress do nóng hay tình trạng ô xi hóa do ô nhiễm không khí mang lại. Theo ước tính, Omega 3 có tác dụng làm giảm mức độ tác hại của ô nhiễm không khí đối với cơ thể người từ 30-50%.

Giáo sư Jing Kang tại bệnh viện đa khoa Massachusetts thuộc trường đại học y Harvard (Mỹ), người dẫn đầu nhóm nghiên cứu, cho rằng những gì xảy ra khi nghiên cứu trên chuột cũng sẽ tương tự đối với con người, và ông tin rằng chất axít béo OFA có tác dụng phòng ngừa và làm giảm tác hại của ô nhiễm không khí.

Ông Kang đưa ra khuyến cáo "nên uống OFA để làm giảm tác hại do ô nhiễm không khí gây ra cho cơ thể con người, và OFA không phải là thuốc mà là một chất dinh dưỡng mà mọi người nên sử dụng".


Theo ông Kang, nên uống từ 2-4 gram mỗi ngày. Liều này tương đương với ăn hai khẩu phần cá hồi ( 85gram/ 1 khẩu phần). Tuy nhiên, Y tế Anh khuyến cáo mọi người không nên dùng quá lượng trên, đối với trẻ em và phụ nữ có thai nên sử dụng ít hơn.

TTXVN/Tin Tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản