Chọn bếp nướng điện nào cho gia đình?

Với ưu điểm không tạo ra khói, một chiếc bếp nướng điện rất lý tưởng cho các bữa tiệc tổ chức tại nhà.

Ảnh minh họa.

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại bếp nướng điện, mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau. Quan trọng nhất khi chọn mua bếp nướng là lựa chọn loại có vỉ nướng phù hợp với mục đích sử dụng của từng gia đình. Dưới đây là một vài gợi ý về các loại vỉ nướng để chọn được chiếc bếp nướng điện phù hợp:


Với loại vỉ nướng chống dính dạng phẳng: Loại này thường chỉ có một rãnh nhỏ để thoát mỡ khi nướng nên các món nướng sẽ gần giống như được áp chảo. Tuy nhiên loại này lại rất phù hợp với nướng xúc xích, rau, củ. Việc lau chùi, vệ sinh bếp sau khi sử dụng cũng rất dễ dàng.


Loại vỉ nướng chống dính có nhiều rãnh ghồ ghề: Loại này khi nướng, thực phẩm sẽ không bị bám sát xuống mặt vỉ, thường có khay phía dưới để hứng mỡ chảy ra trong lúc nướng. Ưu điểm của loại vỉ nướng này là đồ nướng chín đều, thơm ngon, tuy nhiên thực phẩm lại dễ bị cháy khét, dính vào vỉ. Khâu vệ sinh bếp sau khi nướng cũng khá vất vả.


Loại bếp nướng điện kiểu BBQ cũng khá phổ biến. Loại bếp này thường có một cụm điện trở công suất lớn làm bằng inox chạy bên dưới vỉ nướng, giúp thực phẩm được nướng nhanh chóng và giữ được hương vị thơm ngon như nướng bếp than. Vỉ nướng của loại bếp này cũng khá thưa nên hơi khó nướng những loại thực phẩm kích thước nhỏ.


Hiện nay cũng có loại bếp có vỉ nướng chống dính 2 in 1. Kiểu vỉ nướng này có một bên là kiểu mặt phẳng, một bên là có nhiều rãnh gồ ghề, có thể nướng thịt một bên, bên còn lại dùng để nướng rau củ, xúc xích, rán trứng mà không lo các loại thực phẩm bị lẫn mùi vị với nhau. Tuy nhiên, nhược điểm của hầu hết các bếp nướng có thiết kế này là khe nướng thịt khá rộng nên rất dễ bị rơi thực phẩm xuống bên dưới.


Các chuyên gia cũng lưu ý khi chọn mua các loại bếp nướng điện:


Nên chọn mua bếp chính hãng để nắm rõ được xuất xứ, chất lượng và chế độ bảo hành đầy đủ của sản phẩm.


Chọn bếp được làm từ chất liệu thép không gỉ có khả năng chịu nhiệt tốt và đảm bảo quá trình sử dụng không sinh ra chất độc hại, an toàn sức khỏe người tiêu dùng.


Khi chọn cũng cần chú ý đến công suất của bếp. Đa số bếp nướng điện không khói có công suất từ 1.500 W– 2.000W. Nếu nướng lượng thực phẩm lớn nên chọn những loại bếp có công suất lớn, bếp có công suất 2.000W là sự lựa chọn phù hợp cho gia đình 4 – 5 người.

Linh Linh (Tổng hợp)

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản