06:11 30/06/2016

Tự "pha chế" cảm xúc cho riêng mình

Cocktail mang sắc màu của cuộc sống. Có sự ngọt ngào của niềm hạnh phúc, có mùi trầm lắng của nỗi buồn cô độc. Đôi khi, phảng phất đâu đó vị chua dìu dịu, hay thơm ngan ngát, hay tươi mát, hay ấm nồng... Cocktail phản ánh đầy đủ các cung bậc của cuộc sống.

Ly Phạm (Phạm Bá Ly) là bartender của La Plume Bar & Lounge  (Press Club Hà Nội). Nhỏ nhắn, cứng cỏi, bàn tay thì tự nhận là thiếu mềm mại do học võ từ nhỏ; nhưng khi nghe Ly Phạm nói về rượu, xem Ly Phạm biến hóa với các dụng cụ  của quầy đồ uống, thì dường như ai cũng phải thừa nhận chàng trai sinh năm 1989 này có một sức hút đặc biệt. Sức hút của sự đam mê với công việc của mình.

Học mix cảm xúc với những bartender nổi tiếng.

Không có công việc nào là lớn hay nhỏ, không có công việc nào là quá đặc biệt, chỉ có người yêu việc và biến nó thành nghệ thuật, thành "thánh đường" của riêng mình, cũng như truyền niềm cảm hứng đó cho người đối diện mà thôi.

Hạnh phúc với thành quả sau 1 buổi học.

Chính vì mong muốn truyền cảm hứng ấy và cũng chính vì muốn các thực khách của mình cũng có thể hiểu và đam mê với nghệ thuật pha chế cocktail, nên chủ nhân của La Plume Bar & Lounge mới quyết định thứ bảy hằng tuần,  tổ chức "Cocktail Master Class", từ 14 giờ đến 16 giờ;  do các bartenders hàng đầu Việt Nam trực tiếp hướng dẫn, mà ở đây là Phạm Bá Ly, Phạm Tiến Tiếp.... Mỗi buổi học sẽ "đụng chạm" đến một chủ đề, như vodka, whisky… Vì vậy, một buổi học có khi vẫn là chưa đủ với một thực khách.


Tham gia "Cocktail Master Class" tại La Plume Bar & Lounge,  để cùng với những người thầy được mệnh danh là phù thủy cocktail, tìm hiểu cặn kẽ về tiểu sử, nguồn gốc của các loại rượu, quy trình sản xuất, cách kết hợp rượu với các loại đồ uống và nguyên liệu khác và đặc biệt là màn tự tay pha chế những ly cocktail của riêng mình. Cảm xúc sẽ khác biệt lắm. Nhất là khi chính tay mình tạo ra cảm xúc cho mình...

Mỗi ly cocktail là một sắc màu của cuộc sống.

Bởi người ta nói cocktail mang sắc màu của cuộc sống. Có sự ngọt ngào của niềm hạnh phúc, có mùi trầm lắng của nỗi buồn cô độc. Đôi khi, phảng phất đâu đó vị chua dìu dịu, hay thơm ngan ngát, hay tươi mát, hay ấm nồng... Cocktail phản ánh đầy đủ các cung bậc của cuộc sống. Bạn vui, hay buồn, bạn đang lạnh, hay đang nóng, khi bạn chọn một ly cocktail, bạn đã vô tình cho người khác biết tâm trạng của bạn lúc đó. Tính mix của cocktail, như một biểu tượng của sự hòa trộn để tạo hương vị riêng, sẽ giúp bạn tự pha chế số phận của mình và khiến cuộc đời tươi sáng hơn....

PV