10:14 06/10/2021

Từ ngày 10/10, TP Hồ Chí Minh chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện bằng mã QR

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản khẩn về việc chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) đã được Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cấp thông qua đơn vị đầu mối trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh chuyển từ kiểm soát tại các chốt cố định sang kiểm tra lưu động đối với người dân ra đường không đúng quy định từ ngày 1/10. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Theo đó, kể từ ngày 10/10 TP Hồ Chí Minh chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) đã được Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cấp thông qua đơn vị đầu mối đối với xe vận tải hàng hoá lưu thông từ các tỉnh thuộc vùng Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ đi, đến và qua TP Hồ Chí Minh và trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Các đơn vị vận tải có nhu cầu vận chuyên hàng hoá từ các tỉnh đi, đến và lưu thông qua TP Hồ Chí Minh đề nghị thực hiện việc khai báo và đăng ký nhận Giấy nhận diện (có mã QR) tại địa chỉ: https://vantai.drvn.gov.vn theo hướng dẫn tại Công văn số 6102 ngày 25/8/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và theo hướng dẫn tại Công văn số 10242 ngày 26/9/2021 của Sở GTVT TP Hồ Chí Minh.

Đối với các xe tải chở hàng hóa hoạt động trong địa bàn TP Hồ Chí Minh tuân thủ theo hướng dẫn tại Công văn số 10399 ngày 1/10/2021 của Sở GTVT TP Hồ Chí Minh.

Đối với các giấy nhận diện (có mã QR) được Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cấp thông qua đơn vị đầu mối cho các phương tiện vận tải để vận chuyển công nhân, chuyên gia và lực lượng tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch có lộ trình lưu thông trong khu vực TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục sử dụng cho đến khi có thông báo mới.

 

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức