12:09 02/12/2018

Tư lệnh Hải quân Mỹ ở Trung Đông đột tử tại Bahrain

Tư lệnh lực lượng Hải quân Mỹ ở Trung Đông, Phó Đô đốc Scott Stearney Scott Stearney, đã bị phát hiện tử vong tại nhà ở Bahrain.

Chú thích ảnh
Phó Đô đốc Scott Stearney. Ảnh: Reuters 

Hải quân Mỹ đang điều tra cái chết của vị Tư lệnh Hạm đội 5 và cho biết không có manh mối nghi ngờ về việc ám hại tại thời điểm này.

Phó Đô đốc Stearney, người vừa tiếp quản vị trí chỉ huy Hạm đội 5 hồi tháng 5, đã được tìm thấy tử vong ngày 1/12.

"Đơn vị điều tra hình sự hải quân và Bộ Nội vụ Bahrain đang hợp tác trong quá trình điều tra, nhưng tại thời điểm này không có nghi ngờ bị sát hại”, Tư lệnh Hải quân Mỹ Đô đốc John Richardson trả lời trong một tuyên bố. Tuy nhiên, ông không nói rõ thêm chi tiết nguyên nhân việc qua đời của Phó Đô đốc Stearney.

Chuẩn đô đốc Paul Schlise, Phó tư lệnh Hạm đội 5, được chỉ định lên nắm quyền chỉ huy hạm đội, chịu trách nhiệm giám sát hơn 20.000 thành viên hạm đội sau khi Stearney qua đời.

Phó Đô đốc Stearney, công dân Mỹ gốc Chicago, đã cống hiến 30 năm cuộc đời phục vụ trong Hải quân. Ông nhập ngũ vào tháng 4/1984 với vai trò là một phi công. Trong suốt sự nghiệp lâu dài, ông đã điều khiển F/A-18 Hornet và F/A-18E /F Super Hornet xuất phát từ các tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, USS George Washington và USS Dwight D. Eisenhower (CVN-69). Vị chỉ huy 58 tuổi này cũng từng tham gia huấn luyện chiến thuật tại trường Vũ khí Chiến đấu Hải quân.

Bảo Hà/Báo Tin tức