07:17 27/07/2020

Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ, ngày 27/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có công với cách mạng.

Theo đó, 12 mẹ đã qua đời được truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nâng số Bà mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh Thừa Thiên – Huế lên 2.378 mẹ; bốn gia đình có công ở huyện Phong Điền, Phú Lộc cũng được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba trong dịp này.

Gửi lời tri ân sâu sắc tới các gia đình có công, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ mong muốn, thân nhân các mẹ và những gia đình có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của những thế hệ đi trước, tích cực lao động sản xuất, sống gương mẫu để các thế hệ con cháu noi theo, xứng đáng với danh hiệu vinh dự mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách; tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và xem đó là trách nhiệm, đạo lý của mỗi người.

Ông Nguyễn Minh, thân nhân của Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bác chia sẻ: Vinh dự và tự hào khi thay mặt người thân đón nhận danh hiệu cao quý này, tôi nhận thức rằng bản thân, gia đình cần nỗ lực hơn nữa phấn đấu phát huy truyền thống cách mạng; đoàn kết cùng chính quyền xây dựng phong trào công dân kiểu mẫu, gia đình cách mạng gương mẫu...

Mai Trang (TTXVN)