03:17 19/03/2019

Trường THPT huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi đứng trước nguy cơ đổ sập

Sau gần 30 năm đưa vào sử dụng, Trường Trung học Phổ thông Lý Sơn, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào khiến giáo viên và học sinh lo lắng.

Chú thích ảnh
Những dòng chữ cảnh báo được nhà trường đặt tại nhiều vị trí ra vào các lớp học. Ảnh: Phước Ngọc-TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên, 16 phòng học tại đây đều bị hư hỏng nặng với các hiện tượng như: bong tróc bê tông trần; tại một số vị trí, tường nứt toác từng mảng lớn. Một trong những nguyên nhân khiến trường xuống cấp là do đơn vị thi công cảng Bến Đình (cách trường không xa) cho nổ mìn phá đá trong thời gian qua, đã làm các dãy phòng bị ảnh hưởng bởi rung chấn.

Ngoài các phòng học bị xuống cấp trầm trọng, ngôi nhà đa chức năng của trường cũng bỏ hoang từ 2 năm nay sau khi bị lốc xoáy làm tốc mái, hư hỏng. Tình trạng trên đang khiến gần 700 học sinh phải đến lớp trong sự bất an.

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên và học sinh, nhà trường đã đặt các biển báo nguy hiểm khắp các lối ra vào phòng học để mọi người cảnh giác.

Chú thích ảnh
Cột trụ hư hỏng nặng. Ảnh: Phước Ngọc-TTXVN

Thầy giáo Bùi Tấn Trà chia sẻ: Tôi thật sự rất lo lắng cho sự an toàn của các thầy cô giáo và học sinh khi phải dạy và học trong ngôi trường không đảm bảo như thế này. Mong các cấp, ngành chức năng sớm vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng này để thầy trò chúng tôi yên tâm hơn khi ra lớp.

Ông Võ Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Lý Sơn thông tin, nhà trường cũng đã có văn bản gửi đến Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan để xin ý kiến cho xây dựng trường mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Được biết, ngôi trường này được công nhận trường chuẩn Quốc gia năm 2014.

Vĩnh Trọng (TTXVN)