07:12 25/07/2014

Trung Quốc xử tử một công dân Nhật buôn lậu ma túy

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết giới chức Trung Quốc ngày 25/7 đã hành hình một công dân Nhật bị kết án tử hình do liên quan tới buôn lậu ma túy.

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết giới chức Trung Quốc ngày 25/7 đã hành hình một công dân Nhật bị kết án tử hình do liên quan tới buôn lậu ma túy. Hiện danh tính đối tượng này chưa được công bố.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Kishida nêu rõ mặc dù quyền quyết định những hình thức xử phạt đối với các tội phạm là do phía Trung Quốc, song "chúng tôi đã truyền đạt tới Bắc Kinh rằng chúng tôi quan tâm cao độ tới bản án tử hình dành cho các công dân Nhật Bản".

Trước đó, phía Trung Quốc đã thông báo cho Nhật Bản về vụ hành hình khi một tòa án ở Đại Liên, Đông Bắc Trung Quốc, vào sáng cùng ngày đã chuyển thông tin trên cho văn phòng lãnh sự Nhật Bản ở thành phố này.

Tại Trung Quốc, hành vi buôn lậu 50g trở lên thuốc kích thích amphetamine là có thể sẽ bị kết án tử hình. Năm 2010, 4 công dân Nhật cũng đã bị tử hình vì buôn lậu ma túy.


TTXVN/Tin tức