07:09 23/07/2016

Trung Quốc: Tìm thấy hộp đen của thủy phi cơ đâm cầu Thượng Hải

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho biết đội cứu hộ đã tìm thấy hộp đen của chiếc thủy phi cơ đâm vào cây cầu ở thành phố Thượng Hải, miền Đông Trung Quốc, khiến 5 người trên thủy phi cơ thiệt mạng ngày 23/7.

Chiếc thủy phi cơ đâm vào cầu ở Thượng Hải.

Theo Tân Hoa xã, đội điều tra đã hoàn tất việc thu thập bằng chứng, bao gồm cả việc trục vớt xác thủy phi cơ lên khỏi mặt nước, xử lý các hành lý ký gửi, cũng như ghi hình hiện trường và thu thập dữ liệu. Chiếc hộp đen đã được chuyển tới Học viện Khoa học và Kỹ thuật hàng không dân dụng của Trung Quốc để phân tích.

Tai nạn xảy ra khi chiếc thủy phi cơ B-10FW chở 2 phi công và 8 hành khách thực hiện chuyến bay đầu tiên từ quận Kim Sơn của thành phố Thượng Hải đến thành phố Chu San thuộc tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc. Vụ việc khiến 5 người tử vong và 5 người còn lại vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Được biết, chiếc thủy phi cơ trên thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Joy General Aviation, chi nhánh thuộc Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc. Đây là hãng khai thác dịch vụ thủy phi cơ đầu tiên được phê duyệt chở khách ở miền Đông Trung Quốc.

TTXVN/Tin Tức