06:20 24/06/2021

Trung Quốc thử nghiệm vaccine COVID-19 thế hệ thứ hai tại New Zealand

Một nhóm thanh niên New Zealand đã trở thành những người đầu tiên thử nghiệm thế hệ vaccine COVID-19 thứ hai của công ty Trung Quốc Jiangsu Rec-Biotechnology.

Chú thích ảnh
Vaccine ReCov do Jiangsu Rec-Biotechnology phát triển và điều chế. Ảnh: SCMP

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin khoảng 25 thanh niên New Zealand đã được tiêm thử nghiệm vaccine của Jiangsu Rec-Biotechnology có tên ReCov.

Chương trình thử nghiệm này đặt mục tiêu đến tháng 9 có 100 người tiêm ReCov. Sau đó là thử nghiệm lớn hơn với hàng nghìn người New Zealand tham gia nếu giai đoạn đầu thành công. Vaccine ReCov sẽ được thử nghiệm trên cả thanh niên và những người trên 55 tuổi. Những người tham gia thử nghiệm vaccine ReCov sẽ được nhận khoản tiền 2.110 USD.

Tiến sĩ Chris Wynne tại công ty Nghiên cứu Lâm sàng New Zealand, đơn vị phối hợp tổ chức chương trình này, cho biết những tình nguyện viên trẻ tuổi sẽ được tiêm liều vaccine thấp.

Ông Chris Wynne chia sẻ New Zealand được coi là nơi lý tưởng để thử nghiệm lâm sàng vaccine bởi có hệ thống y tế tốt, người dân sẵn sàng phối hợp giúp đưa ra dữ liệu nghiên cứu chất lượng cao. Ngoài ra, New Zealand cũng được coi là nơi ít có rủi ro bởi không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Ông Chris Wynne đánh giá ReCov có tiềm năng hơn cả Pfizer-BioNTech hiện được chính phủ New Zealand ủng hộ.

Một người phát ngôn Bộ Y tế New Zealand cho biết thử nghiệm tiêm vaccine này đã được thông qua.

Hà Linh/Báo Tin tức