04:17 22/04/2017

Trung Quốc diễn tập quân sự ở khu vực biên giới với Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo nước này đang tiến hành các hoạt động diễn tập quân sự thông thường ở khu vực biên giới giáp với Triều Tiên.

Lực lượng quân đội Trung Quốc. Ảnh: EPA

Trang tin điện tử của tờ Sydney Morning Herald của Australia ngày 22/4 đưa tin động thái này nhằm duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu, trước thềm lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào ngày 25/4 tới.

Thông báo trên được đưa ra sau khi có thông tin từ phía Mỹ cho rằng các máy bay cường kích của Trung Quốc đang được đặt trong tình trạng báo động cao với tần xuất hoạt động bất thường.

Báo mạng People's Daily, cơ quan ngôn luận của Chính phủ Trung Quốc, tối 21/4 đưa tin Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã bác bỏ thông tin cho rằng các máy bay cường kích của nước này đang được đặt trong tình trạng báo động cao. Tuy nhiên, báo trên lại cho hay Bộ Quốc phòng thông báo nước này đang tiến hành một cuộc diễn tập quân sự ở biên giới trong bối cảnh Triều Tiên được cho là đang chuẩn bị thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 6.

Báo trên còn có đoạn viết: "Triều Tiên được cho là đang chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân thứ 6 của nước này, bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế, động thái làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên".

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã bác tin cho rằng Bắc Kinh sẽ huy động 150.000 binh sĩ, trong đó có cả đội ngũ y tế, đến biên giới Trung-Triều để chuẩn bị cho khả năng xảy ra bất cứ vụ thử hạt nhân nào của Bình Nhưỡng.

TTXVN/Tin Tức