07:20 27/07/2021

Trong ngày 27/7, Hà Nội công bố 76 ca dương tính mới, cao nhất từ trước tới nay

Trong ngày 27/7, Hà Nội đã công bố 76 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, đây cũng là số ca nhiễm ghi nhận trong ngày cao nhất từ khi dịch xuất hiện tại địa bàn cho tới nay.

Chú thích ảnh
Công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Theo Sở Y tế Hà  Nội, trong 1 ngày qua (từ 18 giờ ngày 26/7 đến 18 giờ ngày 27/7), trên địa bàn Thành phố đã ghi nhận tổng cộng 76 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới; trong đó có 45 ca tại cộng đồng và 31 ca tại khu cách ly. Đây cũng là ngày có số ca nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất từ trước tới nay tại Hà Nội

Riêng chùm ca nhiễm tại Bệnh viện Phổi Hà Nội đã ghi nhận 10 ca nhiễm mới trong ngày.

Như vậy, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) đến nay là 870 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 533 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 337 ca.

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới tăng nhanh, Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn hỏa tốc gửi các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập; Trung tâm Giám định y khoa Hà Nội về việc bảo đảm sẵn sàng nhân lực đáp ứng mọi tình huống trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trong những ngày gần đây, số ca nhiễm mới tại Hà Nội tăng lên đáng kể. Trước tình hình trên, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập rà soát toàn bộ nguồn nhân lực của đơn vị để bảo đảm sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống trong công tác phòng, chống dịch tại đơn vị, đồng thời bố trí phương án nhân lực đáp ứng khi Sở Y tế điều động.

Sở Y tế cũng đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn cần phải phối hợp với đầu ngành Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa Đống Đa), đầu ngành Kiểm soát nhiễm khuẩn, Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Thanh Nhàn) để đăng ký và tổ chức tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ về công tác thu dung, khám, điều trị người bệnh COVID-19 ở các mức độ và các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Sở Y tế Hà Nội cũng giao cho Bệnh viện Đa khoa Đống Đa hướng dẫn các đơn vị, xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ theo yêu cầu của các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập, Trung tâm Giám định y khoa Hà Nội về công tác khám, chữa bệnh bảo đảm thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ, mức độ vừa.

Sở Y tế Hà Nội giao Bệnh viện Thanh Nhàn hướng dẫn các đơn vị, xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ theo yêu cầu của đơn vị về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bảo đảm an toàn tại các cơ sở thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ, vừa, nặng và nguy kịch.

Đồng thời, các cơ sở khám, chữa bệnh xây dựng kế hoạch và liên hệ với các bệnh viện Trung ương để tổ chức tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng theo yêu cầu của các bệnh viện trong và ngoài công lập về công tác điều trị người bệnh COVID-19 mức độ nặng, nguy kịch.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức