12:00 26/12/2012

Triển lãm ảnh Hoàng Sa, Trường Sa và biển đảo Việt Nam

Ngày 25/12, tại Bảo tàng Hội An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã diễn ra cuộc triển lãm ảnh Hoàng Sa, Trường Sa và biển đảo Việt Nam.

Ngày 25/12, tại Bảo tàng Hội An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đã diễn ra cuộc triển lãm ảnh Hoàng Sa, Trường Sa và biển đảo Việt Nam. Triển lãm do UBND TP Hội An phối hợp với Trung tâm Quản lý bảo tồn di tích Hội An tổ chức, nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và hưởng ứng 23 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.


Hơn 60 bức ảnh tư liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ thế kỷ XV đến nay đã được trưng bày tại triển lãm, gồm các bản đồ cổ và các ghi chép trong nhiều tác phẩm lưu ký, sử ký trước đây.


Theo Ban tổ chức triển lãm, thông qua việc tổ chức sưu tầm và trưng bày hình ảnh tư liệu liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, người dân, nhất là thế hệ trẻ Hội An có cơ hội hiểu và nhận thức sâu sắc về 2 quần đảo đặc biệt này; đồng thời, cũng góp phần cho du khách quốc tế hiểu rõ hơn về chủ quyền tuyệt đối của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa và kêu gọi bạn bè quốc tế cùng chung tay góp phần giữ gìn sự ổn định của Biển Đông và khu vực.


Triển lãm diễn ra đến hết ngày 3/1/2013.


Hứa Chung