10:14 12/10/2019

Trên 800 phụ nữ tham gia đồng diễn thể dục tại TP Hồ Chí Minh

Trên 800 hội viên Hội phụ nữ, người lao động, sinh viên thể hiện sự khỏe đẹp, tự tin qua bài thể dục đồng diễn tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Các chị em phụ nữ tại TP Hồ Chí Minh hào hứng tham gia màn đồng diễn thể dục sáng 12/10.

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), sáng 12/10, Nhà Văn hoá Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình thể dục đồng diễn với chủ đề “Phụ nữ khỏe, đẹp, tự tin” năm 2019. Chương trình thu hút trên 800 hội viên, người lao động, sinh viên, học sinh tham gia.

Chú thích ảnh
Các hướng dẫn viên trên sân khấu hướng dẫn chị em phụ nữ tập 5 bài thể dục cơ bản. 

Bà Phan Thị Bích Hường, Giám đốc Nhà Văn hoá Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, cho biết đây là một hoạt động ý nghĩa, mang dấu ấn đậm nét được Nhà Văn hoá Phụ nữ TP Hồ Chí Minh duy trì tổ chức hàng năm nhằm tạo môi trường giao lưu, hưởng thụ các giá trị văn hoá tinh thần và sự quan tâm của xã hội đến với cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần đẩy mạnh các phong trào về giới; đồng thời giúp nâng cao vai trò của người phụ nữ trong xã hội, công việc và gia đình.

Chú thích ảnh
Màn đồng diễn thu hút cả những cụ già trên 70 tuổi tham gia.

Tại chương trình này, các hội viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng đã cùng nhau thực hiện 5 bài tập thể dục cơ bản. Ngoài các bài tập thể dục rèn luyện sức khỏe, sự tham gia biểu diễn của nhóm nhạc F-band đã giúp các hoạt động đồng diễn thêm sôi nổi.

Cùng ngày, Nhà văn hóa phụ nữ TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức hàng loạt chương trình văn hóa, giao lưu để tạo sân chơi giải trí cho chị em phụ nữ nhân ngày 20/10 như: Khai mạc triển lãm 50 bức ảnh nghệ thuật với chủ đề “Vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam qua lăng kính Nghệ thuật” - đây là những bức ảnh khắc họa vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ khi khoác lên mình những bộ áo dài thướt tha, hay nụ cười tỏa nắng của người phụ nữ vùng cao khi làm nương, rẫy; chương trình giao lưu với chủ đề “Nét đẹp của người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin” với phần chia sẻ của Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Thị Thúy Hường và khách mời là diễn viên - ca sĩ Lê Quý Bình; tổng kết hội thi văn nghệ quần chúng “Tiếng hát tứ ngôi nhà của phái đẹp”…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức