09:16 28/09/2015

Trao tặng Huy hiệu TPHCM cho Đại sứ Lào tại Việt Nam

Ngày 28/9, đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp và trao tặng Huy hiệu TPHCM cho đồng chí Somphone Sichaleune, Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam, ghi nhận những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy sự hợp tác giữa TPHCM và Lào.


Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hoàng Quân trao Huy hiệu "Thành phố Hồ Chí Minh" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Somphone Sichaleune. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN


Tại buổi tiếp, đồng chí Somphone Sichaleune đã chân thành cám ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ và những tình cảm đặc biệt mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM dành cho cá nhân ông và nhân dân Lào suốt những năm qua.

Đồng chí Somphone Sichaleune khẳng định mối quan hệ giữa Lào và Việt Nam những năm tháng qua đã không ngừng được vun đắp, tình cảm giữa hai nước là mối quan hệ đặc biệt của đặc biệt. Vì vậy, hai bên cần giữ gìn phát huy mối quan hệ tốt đẹp này.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của nhân dân Việt Nam anh em; đồng thời sẽ tiếp tục tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ về mối quan hệ giữa hai nước, qua đó ngày càng tăng cường hợp tác giữa hai nước, cũng như Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phường của Lào như Vientiane, Champasak… ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân chúc mừng đồng chí Somphone Sichaleune hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước Lào giao trọng trách trong nhiệm kỳ Đại sứ tại Việt Nam; đồng thời đánh giá cao đồng chí Somphone Sichaleune đã góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp đặc biệt giữa Lào và Việt Nam, góp phần cho mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam và Lào.

Đồng chí Lê Hoàng Quân cho biết: Thành phố Hồ Chí Minh đã có quan hệ chặt chẽ với nhiều địa phương của Lào, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng cường hợp tác, giúp đỡ nhau để hai đất nước cũng như các địa phương cùng phát triển, cùng gìn giữ mối quan hệ hai nước Việt – Lào anh em , góp phần xây dựng tình đoàn kết đặc biệt - là tài sản quý báu cần gìn giữ, vun đắp...

Trước đó, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tiếp đồng chí Somphone Sichaleune, Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)