11:22 30/11/2016

Trao tặng Giải thưởng cống hiến cho cộng đồng

Giải thưởng là sự ghi nhận những cống hiến tích cực của Dow trong việc hỗ trợ người dân Việt Nam giải quyết những vấn đề cấp bách như Nước uống sạch, Phát triển Bền vững và Bảo vệ Môi trường.

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội (Amcham Hà Nội) trao tặng Giải thưởng cống hiến cho cộng đồng (Amcham CSR Recognition Award) cho Dow, đánh dấu lần thứ 2 liên tiếp Dow được vinh danh nhờ các hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) bền vững tại Việt Nam.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp Dow nhận giải thưởng cao quý này.

Giải thưởng là sự ghi nhận  những cống hiến tích cực của Dow trong việc hỗ trợ người dân Việt Nam giải quyết những vấn đề cấp bách như nước uống sạch, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.


Trong năm 2016, Dow đã triển khai những hoạt động CSR nổi bật như chương trình tài trợ 8 hệ thống lọc nước cho các trường học và bệnh viện vùng nông thôn nằm trong khuôn khổ Biên bản Ghi nhớ được gia hạn hai năm (đến năm 2018) giữa Dow và Ban Điều phối Viện trợ Nhân dân (PACCOM). Qua đó, đã mang nguồn nước uống sạch và an toàn đến với hơn 4.000 học sinh và bệnh nhân.  


Gần đây nhất, doanh nghiệp đã chung tay cùng trên 1.200 tình nguyện viên tham gia Ngày dọn sạch hồ Hà Nội để bảo vệ tài nguyên nước và môi trường.

Dự án "Xây nhà Xây hy vọng", mang mái ấm tới cho người nghèo.

Bên cạnh đó, với vai trò là đồng Chủ tịch và thành viên sáng lập Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD), Dow đã góp phần trang bị kiến thức về sản xuất sạch hơn và quản lý chất thải cho trên 2.300 doanh nghiệp tại 38 tỉnh, thành trên cả nước cũng như nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về mô hình kinh tế tuần hoàn để phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Doanh nghiệp cũng đã triển khai 4 dự án “Xây nhà, Xây hi vọng” cho người nghèo; hợp tác triển khai dự án đầy ý nghĩa mang tên “Sắc màu tình thương” nhằm nâng cấp cơ sở vật chất, điều kiện học tập cho trên 1.000 em học sinh; trao học bổng trị giá 20 triệu đồng cho Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên TP. Hồ Chí Minh để khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Ơn; tài trợ chương trình học bổng do Amcham tổ chức dành cho các tài năng trẻ Việt Nam...


Trước đó, năm 2015 Dow đã khởi động giai đoạn ba trong hành trình thực hiện các mục tiêu bền vững hướng đến năm 2025 song hành cùng với các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, đồng thời đưa các yếu tố thiên nhiên và xã hội hiện diện trong mọi quyết định kinh doanh của mình.


Đánh giá về hoạt động CSR của Dow tại Việt Nam, ông Adam Sitkoff, Giám đốc Điều hành Amcham tại Hà Nội cho biết: “Đây là năm thứ hai chúng tôi tổ chức trao giải thưởng CSR Recognition Award nhằm tiếp tục ghi nhận các doanh nghiệp đã có hoạt động CSR hiệu quả tại Việt Nam.  Giải thưởng cũng cho thấy Dow đã hiểu được mối liên kết giữa doanh nghiệp và xã hội và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không chỉ tạo ra các giá trị dài hạn về mặt kinh tế mà còn cả về mặt xã hội”.

PV