10:14 07/10/2020

Trao tặng 500 áo phao cứu sinh cho ngư dân Phú Yên

Ngày 7/10, tại huyện Tuy An (Phú Yên), Hội chữ Thập đỏ tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh, nhóm thiện nguyện “Chia Sẻ - Sharing” và các nhà tài trợ đã tổ chức trao tặng các bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
 Đại diện Hội Chữ thập đỏ và các nhà tài trợ trao tặng bộ phao cứu sinh cho ngư dân. 

Tỉnh Phú Yên có 500 ngư dân thuộc huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu và thị xã Đông Hòa được nhận bộ áo phao cứu sinh gồm áo và phao bơi, bộ quần áo giữ ấm liền quần, mũ bảo hộ, giày và kính chuyên dụng, tất cotton và tất cao su bọc bên ngoài, găng tay, kính bảo hộ, còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin, thực phẩm khô. Mỗi bộ áo phao cứu sinh có trị giá 1,2 triệu đồng. Đây là sản phẩm do Việt Nam sản xuất đã được kiểm định chất lượng.

Bà Mai Thị Hạnh, đại diện nhóm thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing”, cho biết, thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh nhóm đã kêu gọi cộng đồng, các đơn vị, doanh nghiệp chung tay góp sức cho ngư dân gặp hoàn cảnh khó khăn có thêm những bộ áo phao cứu sinh, để họ yên tâm tiếp tục bám biển, chống chọi với bão lũ, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc Việt Nam.

Ngoài việc tặng quà cho ngư dân tỉnh Phú Yên, nhóm thiện nguyện “Chia Sẻ - Sharing” và các nhà tài trợ còn hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi 500 bộ áo phao cứu sinh, tỉnh Bình Định - 1.000 bộ.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên, ghi nhận và đánh giá cao sự ủng hộ của các nhà tài trợ đối với ngư dân tỉnh Phú Yên. Là địa phương ven biển, tỉnh Phú Yên có hơn 7.000 tàu thuyền khai thác thủy sản, đánh bắt xa bờ và là một trong các tỉnh có sản lượng cá ngừ đại dương lớn nhất nước. Việc hỗ trợ áo phao cứu sinh sẽ giúp ngư dân có thêm các dụng cụ thiết yếu để tiếp tục vươn khơi, bám biển, bảo vệ ngư trường Việt Nam.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)