01:17 19/01/2019

Trao quà Tết cho các đối tượng chính sách ở vùng khó khăn

Ngày 19/1/2019, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã trao 200 suất quà cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách ở xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn và xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Chú thích ảnh
Phó Tổng giám đốc NHCSXH Nguyễn Văn Lý trao quà cho các hộ chính sách.

Ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc NHCSXH cho biết, đây là một trong nhiều hoạt động của Công đoàn trong toàn hệ thống NHCSXH trên cả nước đóng góp trực tiếp vào công tác an sinh xã hội, bên cạnh nhiệm vụ chính trị là triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

Trong năm 2018, các cấp Công đoàn NHCSXH đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội như tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ Tiền khởi nghĩa; xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, tặng quà động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa… với tổng số tiền trên 27,6 tỷ đồng . Dịp Tết Kỷ Hợi này Công đoàn trong toàn hệ thống cũng đã và đang tổ chức trao tặng quà Tết cho hàng ngàn hộ nghèo và chính sách.

Chú thích ảnh
Bà Phạm Hương Giang, Chủ tịch Công đoàn cơ sở hội sở chính NHCSXH trao quà cho các hộ chính sách.

Nhận suất quà tặng gồm một chăn ấm và 300.000 đồng, ông Phạm Mạnh Sinh, cựu chiến binh 81 tuổi ở thôn Lâm Thọ, xã Sơn Lâm, rất phấn khởi chia sẻ đây là sự động viên, tình cảm ấm áp của cán bộ ngân hàng đến với nhân dân vùng khó khăn.

Còn ông Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang đánh giá: Các chương trình tín dụng chính sách do NHCSXH triển khai trên địa bàn đã giúp cho công cuộc giảm nghèo ở một huyện vùng sâu khó khăn như Vũ Quang có bước tiến ngoạn mục.

Chú thích ảnh
Ông Lưu Văn Minh (trái), Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh và Bà Phạm Hương Giang, Chủ tịch Công đoàn cơ sở hội sở chính NHCSXH trao quà cho các hộ dân.

Từ một huyện thuộc diện 30a của Chính phủ, đến nay đã có 10/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới và huyện đã đăng ký hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới vào năm 2020. Trong đó, vốn chính sách không chỉ giúp nhiều hộ dân thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu với thu nhập hàng tỷ đồng/năm.

Tin, ảnh: Việt Tú/Báo Tin tức