04:15 18/04/2021

Trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho các công dân về từ nước ngoài

Ngày 18/4, tại cơ sở cách ly số 1 Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức bàn giao 188 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Chú thích ảnh
Các công dân hoàn thành thời gian cách ly được về nhà. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Trước đó, từ ngày 4/4, cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh Hưng Yên tiếp nhận 198 công dân chủ yếu là du học sinh trở về từ Vương Quốc Anh. Đến ngày 6/4, đơn vị đã chuyển 2 trường hợp phát hiện dương tính và những người ở cùng phòng về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Trong thời gian 14 ngày thực hiện cách ly tập trung, 188 trường hợp còn lại đều có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, vui vẻ chấp hành thực hiện cách ly phòng dịch. Qua lấy mẫu xét nghiệm 2 lần SARS-CoV-2, đều cho kết quả âm tính.
 
Quá trình thực hiện cách ly các công dân đã được đội ngũ cán bộ y tế và đơn vị tổ chức sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo đúng quy định. Trung đoàn 126 đã bố trí lực lượng phục vụ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt cho từng công dân. Hằng ngày nhân viên y tế tổ chức thăm khám, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe chặt chẽ, kịp thời phát hiện xử lý những trường hợp dương tính, không để lây lan ra cộng đồng.

Tại buổi bàn giao, các công dân được trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và được yêu cầu tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà, đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Đây là đợt thứ 15 Trung đoàn bộ binh 126 hoàn thành cách ly tập trung cho các công dân trở về từ nước ngoài.

* Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu cũng tổ chức trao giấy chứng nhận cho 423 công dân Việt Nam hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương. Trong số này có 32 người là thân nhân của các trẻ em dưới 2 tuổi được Ban chỉ đạo đồng ý cho vào Khu cách ly để chăm sóc các trẻ được cha, mẹ gửi người thân đưa về từ Hàn Quốc.

Trước đó, vào tối 2/4 và sáng 3/4, tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận 391 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc và được xe của Quân khu 9 đưa về cơ sở cách ly tập trung tại Khu nhà ở sinh viên (Phường 1, thành phố Bạc Liêu); trong đó có 255 nam, 136 nữ, có 37 trẻ em dưới 2 tuổi và 8 phụ nữ mang thai. Những công dân này đa số là người lao động hết hạn hợp đồng, người già, du học sinh, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 2 tuổi... bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Tại khu cách ly, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đảm bảo mọi cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm phục vụ tốt cho công dân trong thời gian cách ly. Công tác tiêu độc khử trùng, vệ sinh được thực hiện chu đáo, nghiêm túc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành lấy 423 mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh lần cuối vào ngày 14/4, đến khuya ngày 15/4 có kết quả xét nghiệm tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện hoàn thành cách ly.

Mai Ngoan - Chanh Đa (TTXVN)