10:13 11/10/2019

Trao giải thi tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên mạng VCNET 

Sáng 11/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao giải cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET (http://vcnet.vn) lần thứ I cho các thí sinh đạt giải trong 6 tuần (tính từ 26/8/2019 đến nay), khu vực phía Bắc từ Thừa Thiên-Huế trở ra.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Ban tổ chức Cuộc thi đã trao 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba và 30 giải Khuyến khích các tuần cho các thí sinh có bài dự thi tốt.

 Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh: Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, tuyên truyền, giáo dục về lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Đồng thời, đây là dịp nâng cao lòng tự hào về Đảng và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng cho biết: Ngay sau khi phát động cuộc thi, Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy và các Đảng ủy trực thuộc trung ương đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng xây dựng kế hoạch, tổ chức cuộc thi; làm tốt công tác tuyên truyền về cuộc thi và động viên cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân tích cực dự thi.

Đặc biệt, nhiều tỉnh, thành phố đã phổ biến nội dung, thể lệ cuộc thi đến các chi bộ, đảng bộ, thành lập Ban tổ chức để theo dõi, đôn đốc, khuyến khích cán bộ, đảng viên, chiến sĩ tham gia dự thi. Một số cấp ủy đã tổ chức đánh giá kết quả cuộc thi, biểu dương, khen thưởng các đơn vị có thành tích tốt trong việc tuyên truyền, tổ chức tốt cuộc thi, có số người, số lượt người tham gia dự thi đông, có nhiều người đạt giải; khen thưởng những cá nhân đạt giải.

Theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng, cuộc thi trắc nghiệm được tính theo tuần và công bố kết quả vào thứ Hai hằng tuần, đồng thời công bố đề thi mới của tuần tiếp theo. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các cấp ủy, các cơ quan, đơn vị cập nhật số liệu và kết quả trong các cuộc giao ban đầu tuần. Nhiều tỉnh, thành phố, cơ quan, đơn vị xem đây là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, tiến hành trao đổi thảo luận về đề thi, các phương án trả lời và có hình thức thi tập thể trước giờ giao ban tuần. Nhiều trường đại học đã lồng ghép tổ chức phát động, triển khai ngay trong ngày khai giảng năm học mới và các ngày chào cờ đầu tuần, qua đó thu hút được hàng ngàn học sinh, sinh viên tham gia.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng tin tưởng và hy vọng rằng với sự tham gia tích cực của các cơ quan hữu quan; sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân; sự đồng sức, đồng lòng, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị; sự tuyên truyền, cổ vũ mạnh mẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng thì cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” sẽ thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia và thành công tốt đẹp.

Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET (http://vcnet.vn) lần thứ I đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Sau 6 tuần triển khai đã có 534.836 lượt người dự thi ở tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hàng triệu lượt người tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng xã hội VCNET. Các tỉnh, thành phố có số lượt người tham gia dự thi đông nhất trong 6 tuần qua gồm: Hà Tĩnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Nội, Gia Lai, Bắc Giang, Bến Tre, Bình Dương, Hải Phòng…

Sau 6 tuần, sức lan tỏa, hiệu ứng của Cuộc thi ngày càng sâu rộng; số người thi và lượt người thi ngày càng cao thể hiện qua từng con số hàng tuần. Có người kiên trì thực hiện hàng trăm lượt thi mỗi tuần (cá biệt, có người thực hiện hơn 3.000 lượt thi/tuần).

Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET (http://vcnet.vn) lần thứ I bắt đầu tuần thi thứ nhất từ ngày 26/8/2019 và kết thúc tuần thi cuối cùng vào ngày 30/12/2019. Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10h thứ Hai hàng tuần và kết thúc vào 9h thứ Hai tuần kế tiếp. Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên trong mỗi tuần chỉ được công nhận một kết quả đúng, với thời gian trả lời sớm nhất và dự đoán chính xác hoặc gần chính xác nhất số người trả lời đúng.  

Thu Phương (TTXVN)