07:18 28/07/2020

TP Hồ Chí Minh thông tin về trường hợp ho, sốt nhẹ đi du lịch về từ Đà Nẵng

Chiều 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh khẳng định, thông tin về trường chị L.H (sinh năm 1974, ngụ phường 12, quận Gò Vấp) dương tính COVID-19 được lan truyền trong dư luận và mạng xã hội là không chính xác.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, ngày 27/7 phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố có kết quả xét nghiệm chị H. âm tính với COVID-19.

Chú thích ảnh
Tuy có kết quả âm tính nhưng chị H. vẫn phải tiếp tục cách ly đến hết 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng.

“Hiện bệnh nhân đã hết sốt và vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện quận Gò Vấp. Tuy nhiên, theo quy định, bệnh nhân tiếp tục được cách ly đến hết 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng”, bác sĩ Lê Hồng Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết thêm.

Trước đó, ngày 26/7 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố nhận được báo cáo từ Trung tâm Y tế Gò Vấp về một trường hợp chị H sống tại Gò Vấp, đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 14/7 đến 23/7/2020; trong thời gian ở Đà Nẵng, người này không đến những địa điểm liên quan đến các ca bệnh COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Ngày 24/7, chị H. có triệu chứng cảm nhẹ, xem trên mạng xã hội thấy Đã Nẵng có người dương tính COVID-19 nên tự cách ly tại nhà. Ngày 26/7, chị H. đã tự khai báo với Trung tâm Y tế quận Gò Vấp và được đưa vào bệnh viện quận Gò Vấp để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 27/7,  kết quả xét nghiệm cho thấy chị H. âm tính với COVID-19.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, kể từ khi có thông báo những người từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh từ ngày 1/7 phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, trong ngày 27/7 đã có 5.930 người khai báo y tế, 1.770 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 177 mẫu có kết quả âm tính. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đang thực hiện xét nghiệm các mẫu tiếp theo.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức