12:07 04/12/2017

TP Hồ Chí Minh phấn đấu hoàn thành 8 dự án nhà ở lưu trú công nhân

Từ nay đến năm 2020, TP Hồ Chí Minh sẽ phấn đấu hoàn thành 8 dự án nhà lưu trú công nhân, tương ứng 4.960 phòng và đáp ứng 31.180 chỗ ở để người lao động ổn định cuộc sống.

Đó là mục tiêu của Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nhà lưu trú cho công nhân đưa ra và vừa được ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đồng ý triển khai.

Khu nhà lưu trú công nhân ở KCX Linh Trung 1 (quận Thủ Đức) dù đã cũ song vẫn giúp hàng ngàn công nhân có nơi ở ổn định.

Theo đó, có 2 dự án đã được triển khai xây dựng trong năm nay và hoàn thành vào năm sau như: Nhà lưu trú công nhân tại Khu công nghiệp Linh Trung 2 (quận Thủ Đức) do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại dịch vụ du lịch Thiên Phát làm chủ đầu tư với 1.500 chỗ ở; dự án tại phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức) do Công ty TNHH cân Nhơn Hòa đầu tư với 720 chỗ ở. Còn 6 dự án khác sẽ được khởi công vào năm 2018 và hoàn tất vào năm 2020 ở các quận 2, 9, Bình Tân và các huyện Bình Chánh và Củ Chi.


Những năm qua, TP Hồ Chí Minh đã có nhiều nỗ lực chăm lo đời sống cho công nhân, trong đó có việc xây dựng nhà lưu trú công nhân. Hàng nghìn căn nhà lưu trú công nhân đã mọc lên với hệ thống hạ tầng khang trang giúp hàng trăm nghìn công nhân có nơi ở ổn định khi sinh sống và làm việc trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.


Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức