10:14 02/10/2017

TP Hồ Chí Minh khai trương phố hàng rong thứ 2 tại công viên Bách Tùng Diệp

Ngày 2/10, UBND quận 1 đã tổ chức khai trương phố hàng rong tại công viên Bách Tùng Diệp (giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Tự Trọng). Đây là phố hàng rong thứ 2 được khai trương sau phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm (quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Theo đó, phố hàng rong này sẽ hoạt động trong khung giờ từ 6 – 9 giờ và 11 – 14 giờ mỗi ngày. Phố hàng rong trong công viên Bách Tùng Diệp dài 30 mét, có 30 hộ dân thay phiên nhau kinh doanh dịch vụ ăn uống. Phố hàng rong này cũng khác với phố hàng rong tại đường Nguyễn Văn Chiêm, vì nơi đây có bố trí bàn ghế, dù che để thực khách có chỗ ngồi ăn uống tại chỗ.

Phố hàng rong ở công viên Bách Tùng Diệp có bố trí bàn ghế, dù che để thực khách có chỗ ngồi ăn uống tại chỗ.

Một hộ dân trước đây buôn bán tại vỉa hè đường Hai Bà Trưng nay được sắp xếp vào phố hàng rong trong công viên Bách Tùng Diệp phấn khởi cho biết từ nay không phải nơm nớp lo cảnh bị đẩy đuổi do lấn chiếm vỉa hè, thu nhập của gia đình cũng sẽ ổn định hơn.


“Những hộ dân buôn bán ở đây cũng được tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm và đồ ăn, thức uống cũng được sơ chế trước ở nhà sau đó mang tới đây bày bán nên người tiêu dùng có thể yên tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm”, hộ dân này cho biết thêm.

Giá cả tại 2 phố hàng rong của TP Hồ Chí Minh khá mềm, chỉ từ 15.000 đến 30.000 đồng/món.

Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, cho biết tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn được đặt lên hàng đầu, người buôn bán phải mặt đồng phục, mang găng tay khi chế biến thức ăn; nguồn gốc các mặt hàng phải có xuất xứ rõ ràng nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, bà con buôn bán ở đây cũng được tập huấn về thái độ phục vụ khách hàng để giữ gìn hình ảnh thân thiện, hòa nhã với người dân và du khách khi tới thành phố.


Trong buổi khai trương, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cũng đã lì xì mỗi gian hàng 200.000 đồng lấy may mắn. 


Đề án phố hàng rong "Khu ẩm thực thí điểm kinh doanh có thời gian" được ông Đoàn Ngọc Hải lên kế hoạch từ giữa năm ngoái. Hồi cuối tháng 3, quận đề xuất với UBND TP Hồ Chí Minh và được chấp thuận thí điểm.

Vào buổi trưa, phố hàng rong tại Nguyễn Văn Chiêm thu hút hàng trăm thực khách là nhân viên văn phòng, học sinh và du khách.

Trong khi đó, ghi nhận của phóng viên Báo Tin Tức, sau hơn 1 tháng khai trương, đến nay phố hàng rong nằm trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm (quận 1) cũng đã nhanh chóng trở thành địa điểm ẩm thực yêu thích của người dân TP Hồ Chí Minh.


Cuối tháng 8/2017, TP Hồ Chí Minh đã khai trương phố hàng rong đầu tiên của cả nước trên đường Nguyễn Văn Chiêm. Phố hàng rong này dài khoảng 40m, với 40 hộ kinh doanh và chỉ hoạt động trong 2 khung giờ là 6 - 9 giờ và 11 - 14 giờ. Từ ngày khai trương, khách hàng kéo tới tấp nập ngay từ khi quán mở cửa, trong đó đa số là dân văn phòng, sinh viên trong khu vực, hay khách du lịch, gia đình đưa con đi học về cũng ghé vào.


Chị Lê Thanh Hà, nhân viên làm việc trong tòa nhà Diamon Plaza cho biết, từ ngày có phố hàng rong, chị Hà không phải lo đi tìm quán ăn trưa, bởi chị đã có địa chỉ ăn trưa an toàn vệ sinh thực phẩm ngay tại phố này. Theo chị Hà, giá đồ ăn ở đây khá mềm, chỉ từ 15.000  đến 25.000 đồng/món và khá bắt mắt, vệ sinh nên trưa nào chị cũng cùng đồng nghiệp cũng đến con đường này ăn trưa.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức