02:12 26/02/2021

TP Hồ Chí Minh đối thoại với 312 chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn

Sáng 26/2, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã gặp gỡ, đối thoại với 312 chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn trên địa bàn nhằm lắng nghe, giải quyết, tháo gỡ khó khăn và vướng mắc từ cơ sở.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, vai trò của chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn là rất quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu kép "vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch bệnh".

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, năm 2020 với nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, làm suy giảm nghiêm trọng tất cả các nền kinh tế trên thế giới; tác động tiêu cực trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội của đất nước, trong đó TP Hồ Chí Minh là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, Thành phố đã chủ động, sớm có những biện pháp phòng, chống dịch bệnh, luôn giữ quyết tâm xem “chống dịch như chống giặc” và “mỗi người dân là một chiến sỹ” trên mặt trận chống dịch. Ngoài ra, Thành phố đã kịp thời ban hành rất nhiều chính sách hỗ trợ, làm đòn bẩy giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu tối đa thiệt hại, khôi phục sản xuất kinh doanh. Đồng thời, kịp thời hỗ trợ các hộ kinh doanh, người lao động hoãn việc, mất việc, người bán vé số dạo, người dân gặp khó khăn...

“Bằng mọi biện pháp với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, Thành phố đã nhanh chóng chuyển mình, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy, phục hồi và phát triển kinh tế. Theo đó, Thành phố đã giữ mức tăng trưởng kinh tế dương là 1,39%, tiếp tục giữ vững vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước, đóng góp quan trọng vào thành tựu phòng, chống dịch COVID-19 và giúp cho kinh tế Việt Nam được đánh giá là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao trên thế giới”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chia sẻ thêm.

Trong năm 2021, Thành phố xác định chủ đề là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”. Trong đó, việc thực hiện mục tiêu kép, tập trung kiểm soát tốt lây nhiễm COVID-19 vẫn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, để hoàn thành mục tiêu trên, vai trò của chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn là rất quan trọng. Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng kỳ vọng các chủ tịch UBND phường, xã, thi trấn cần khắc phục tình trạng thiếu đồng bộ trong khâu vận hành các quyết sách của TP Hồ Chí Minh “trên nóng dưới lạnh, trên quyết liệt dưới thờ ơ”.

Chú thích ảnh
Các bộ phường, xã, thị trấn là người phải thường xuyên tiếp xúc và giải quyết các vướng mắc của người dân.

“Hiện nay, để hài lòng người dân và doanh nghiệp, mỗi cán bộ phường, xã, thị trấn phải làm gương và biết cách tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc kịp thời từ cơ sở. Đặc biệt, các cán bộ trực tiếp tiếp xúc với dân, doanh nghiệp cần tích cực hỗ trợ nhiều hơn trên mọi lĩnh vực và theo đúng chủ đề năm 2021 để dạt hiệu quả cao nhất”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói.

Ngoài việc giải đáp và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các cấp lãnh đạo cơ sở, người đứng đầu chính quyền TP Hồ Chí Minh cũng muốn lắng nghe những phản hồi từ các chính sách, những hiến kế cho UBND TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là các giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện chủ đề năm của Thành phố. 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng bày tỏ mong muốn được nghe những cách làm hay, những vấn đề trọng điểm, phát sinh đã tồn tại trong thời gian dài mà chưa được giải quyết ở địa phương. Các giải pháp để giữ vững thành quả phòng chống dịch, thúc đẩy, phục hồi và phát triển kinh tế trong mùa dịch bệnh...

 

Tin, ảnh:Hoàng Tuyết/Báo Tin tức