05:15 13/05/2020

TP Hồ Chí Minh công bố thời gian tuyển sinh vào các lớp đầu cấp

Ngày 13/5, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2020-2021.

Theo kế hoạch, thời gian tuyển sinh đầu cấp đối với bậc mầm non bắt đầu từ 1/7 và công bố kết quả vào ngày 20/7/2020. Đối với tuyển sinh lớp 1, thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1/7 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31/7/2020. Đảm bảo sĩ số lớp học 35 học sinh/lớp.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh yêu cầu các quận, huyện đảm bảo 100% học sinh lớp 1 được học 2 buổi/ngày.

Đối với lớp 6, công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15/7 và công bố đồng loạt vào ngày 5/8/2020. Theo quy định, sĩ số học sinh/lớp không vượt quá 45 học sinh/lớp.

Trong công tác tuyển sinh, UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu đảm bảo đủ chỗ học cho con em có hộ khẩu hoặc KT3 tại TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là con em gia đình chính sách, gia đình nghèo, công nhân; thực hiện tốt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục bậc trung học; thực hiện tốt công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; khuyến khích học sinh thi tuyển vào lớp 10 chọn nguyện vọng phù hợp với khả năng của bản thân, gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi trúng tuyển và giảm áp lực giao thông theo chủ trương của thành phố.

TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các quận, huyện phải đảm bảo 100% học sinh lớp 1 được học 2 buổi/ngày để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời, xây dựng kế hoạch những năm tiếp theo cho các lớp còn lại học 2 buổi/ngày. Bên cạnh đó, khuyến khích mỗi quận, huyện xây dựng từ 1 đến 3 trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế ở mỗi bậc học và cấp học; khuyến khích các trường trung học tổ chức dạy môn toán và các môn khoa học tự nhiên bằng ngoại ngữ nhằm thực hiện chủ trương chủ động.

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức