07:17 21/07/2021

TP Hồ Chí Minh còn 32 chợ truyền thống đang hoạt động

Theo Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, tính đến ngày 21/7 có 205/237 chợ trên địa bàn thành phố tạm ngưng hoạt động do liên quan đến dịch COVID-19. Như vậy, tính chung hiện nay thành phố chỉ còn 32 chợ truyền thống đang hoạt động.

Sáng ngày 21/7, chợ An Hội ( quận Gò Vấp) đã phải đóng cửa vì có ca nhiễm COVID-19 tại chợ, nâng tổng số chợ đang tạm ngưng hoạt động trên địa bàn thành phố lên 205/237 (bao gồm 3 chợ đầu mối). Như vậy, tính đến ngày 21/7, trên địa bàn thành phố chỉ có 32 chợ truyền thống hiện đang hoạt động. 

Chú thích ảnh
Các chợ truyền thống tại TP Hồ Chí Minh phải sử dụng tấm ngăn giọt bắn mới được bán hàng. 

Ngoài ra, một số chợ sau khi đóng cửa đã khôi phục hoạt động sau khi thực hiện các công tác phòng, chống dịch như khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết như: chợ Nguyễn Tri Phương (Quận 5) mở cửa lại ngày 1/7; chợ An Đông (Quận 5) mở cửa khu vực kinh doanh thực phẩm ngày 17/7; Quận 11 có chợ Bình Thới (ngày 9/7) và chợ Phú Thọ (ngày 16/7); quận Bình Tân có chợ Kiến Thành (ngày 19/7); huyện Bình Chánh có các chợ Tân Đoàn Việt, Bà Lát, Qui Đức và chợ tạm ấp 4 Vĩnh Lộc A (ngày 19/7). Song song đó, TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức 4 điểm bán nhỏ phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân ở quận 12 và huyện Củ Chi. 

Theo Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, hiện trên địa bàn Thành phố có 3.001 điểm bán hàng bình ổn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi được phân bổ rộng khắp các quận, huyện, thành phố Thủ Đức. Danh sách và địa chỉ cụ thể của các điểm bán đã được công khai trên Cổng thông tin điện tử của Thành phố. Ngoài ra, để gia tăng các điểm cung ứng hàng hóa, giúp người dân được tiếp cận nhiều hơn các điểm bán phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày, Sở Công Thương đã huy động nhiều nguồn lực, kết nối các hệ thống phân phối, các doanh nghiệp lĩnh vực thương mại, logistics có đủ năng lực và điều kiện cùng tham gia vào chuỗi cung ứng như: Viettel Post và VN Post, hệ thống Con Cưng... Tính đến nay, các đơn vị này đã mở được hơn 400 điểm bán hàng tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

"Thông qua việc tổ chức các điểm bán hàng bình ổn lưu động, cố định tại các siêu thị đã giúp người dân được tiếp cận nguồn hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu với giá bình ổn hơn", đại diện Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết. 

Danh sách 32 chợ truyền thống còn hoạt động tại TP Hồ Chí Minh bao gồm:

Quận 5: chợ An Đông

Quận 10: chợ Nguyễn Tri Phương

Quận 11: chợ Phú Thọ, chợ Bình Thới

Quận 12: chợ Ba Bầu; chợ An Phú Đông; chợ Ngã tư Ga; chợ Kiến Thành

Quận Bình Thạnh: chợ Bà Chiểu; chợ Văn Thánh (mới)

Quận Gò Vấp: chợ Hạnh Thông Tây

Huyện Bình Chánh: chợ Đệm; chợ Tân Đoàn Việt; chợ Tân Nhựt; chợ Bà Lát; chợ Quy Đức; chợ Vĩnh Lộc A.

Huyện Cần Giờ: chợ Tam Thôn Hiệp, chợ Đồng Hòa; chợ Long Thạnh; chợ An Thới Đông; chợ Bình Khánh; chợ Cần Giờ; chợ Hòa Hiệp; chợ Lý Nhơn.

Huyện Củ Chi: chợ Lô 6; chợ Phạm Văn Cội; chợTrung An; chợ Trung Lập Hạ; chợ Trung Lập Thượng; chợ Phú Hòa Đông; chợ Củ Chi.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức