12:08 04/12/2025

Tổng thống Venezuela xác nhận đã điện đàm 'thân thiện' với người đồng cấp Mỹ

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 3/12 cho biết ông đã có cuộc điện đàm “thân thiện” với Tổng thống Mỹ Donald Trump cách đây 10 ngày.

Chú thích ảnh
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại thủ đô Caracas. Ảnh tư liệu: Getty Images/TTXVN

Phát biểu trên truyền hình nhà nước, ông Maduro nói: “Tôi đã trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump”. Theo ông, cuộc trò chuyện này diễn ra trong bầu không khí “tôn trọng” và “thân thiện”.

Tổng thống Venezuela cho biết thêm nếu cuộc điện đàm đánh dấu bước tiến hướng tới đối thoại tôn trọng giữa hai quốc gia thì Caracas hoan nghênh, vì Venezuela luôn theo đuổi hòa bình.

Tổng thống Trump hôm 1/12 cũng xác nhận đã điện đàm với ông Maduro nhưng không tiết lộ nội dung chi tiết.

Trong những tháng gần đây, Mỹ đã tăng cường đáng kể sự hiện diện quân sự tại khu vực Caribe với lý do chống lại các nghi phạm và hoạt động buôn bán ma túy từ Venezuela. Về phần mình, Caracas đã bác bỏ cáo buộc của Washington, coi đây là hành động làm mất ổn định khu vực.

Linh Tô (TTXVN)