11:20 24/11/2017

Tổng thống Trump ca ngợi F-35 là 'chiến binh tàng hình' trước mắt kẻ thù

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phát ngôn gây chú ý khi ca ngợi F-35 “gần như là chiến binh tàng hình” khiến kẻ thù ở ngay cạnh cũng không nhìn thấy trong khi trên thực tế chiếc phi cơ này chỉ có khả năng qua mặt radar.

Tổng thống Trump đã ca ngợi chiếc F-35 khi đến thăm các thành viên lực lượng bảo vệ bờ biển. Ảnh: Getty Images

Phát biểu trước lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ tại Florida ngày 23/11, Tổng thống Trump cho biết ông đã bàn luận về chiếc máy bay “tàng hình” với một số thành viên của Không quân Mỹ. Trong đó, Tổng thống Mỹ hỏi rằng liệu F-35 có thể chiến đấu giống như các máy bay ông thấy trên phim ảnh hay không. “Họ nói rằng phi cơ này sẽ chiến thắng bởi kẻ thù không thể nhìn thấy chúng. Ngay cả khi phi cơ này ở ngay canh đó, kẻ thù không thể nhìn ra”, Tổng thống Trump kể.

Tờ Guardian (Anh) cho biết chiếc F-35 không có khả năng tàng hình mà chỉ có thiết kế nhỏ và “đánh lừa” được radar.

Trước đó, trong tháng 10, tại Puerto Rico Tổng thống Mỹ Trump từng nói: “Thật tuyệt vời chúng ta đã đặt những máy bay hàng trăm triệu USD cho lực lượng không quân, đặc biệt là chiếc F-35. Các bạn có thích chiếc F-35 không?... Bạn không thể nhìn thấy nó. Về nghĩa đen là bạn không nhìn ra nó. Thật khó để chiến đấu với một máy bay bạn không thể nhìn thấy”.

Trong phát biểu ngày 23/11, Tổng thống Trump cũng đề cập tới các thành viên lực lượng bảo vệ bờ biển về niềm kiêu hãnh đối với việc tăng chi tiêu quân sự.

Ông chủ Nhà Trắng còn đánh giá “không ai sở hữu các vũ khí như chúng ta có” và mọi thứ trong kinh tế cũng như quân sự tại Mỹ đã thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn kể từ khi ông trở thành tổng thống.

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng khen ngợi hành động của lực lượng bảo vệ bờ biển nước này trong những trận bão vừa qua càn quét Texas, Florida và Puerto Rico.

Hà Linh/Báo Tin tức