07:21 19/07/2018

Tổng thống Mỹ trông đợi cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo với Tổng thống Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa khẳng định sự trông đợi vào cuộc gặp thứ hai với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo đã thành công, bất chấp những quan điểm chỉ trích cả trong và ngoài nước.  

Chú thích ảnh
 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter ngày 19/7, Tổng thống Trump khẳng định cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga là "một thành công to lớn". Ông kỳ vọng vào cuộc gặp thứ hai với nhà lãnh đạo Putin để hai bên có thể bắt đầu thực hiện một số điều trong những nội dung đã được thảo luận từ cuộc gặp đầu tiên, trong đó có việc ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố, vấn đề an ninh đối với Israel, vấn đề phổ biến hạt nhân, các vụ tấn công mạng, các vấn đề thương mại, xung đột tại miền Đông Ukraine, hòa bình Trung Đông, Triều Tiên...

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên vào ngày 16/7 tại thủ đô Helsinki của Phần Lan. Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều vấn đề hai bên cùng quan tâm, cũng như một số vấn đề quốc tế và khu vực. Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Putin, Tổng thống Trump cho biết quan hệ giữa Mỹ và Nga đã được cải thiện sau cuộc gặp thượng đỉnh quan trọng này.

 Sau cuộc gặp quan trọng tại Helsinki, ông Trump đã vấp phải sự chỉ trích từ một số chính trị gia trong nước. Tuy nhiên, Tổng thống Trump khẳng định cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga là một thành công lớn, đồng thời đánh giá mối quan hệ Washington-Moskva đã ở mức tồi tệ nhất từ trước đến nay, song đang được cải thiện và sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong tương lai.

TTXVN/ Báo Tin Tức