04:13 07/04/2019

Tổng thống Mỹ tái khẳng định mối quan hệ tốt đẹp với Chủ tịch Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/4 cho biết mối quan hệ của ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vẫn "rất tốt", ngay cả khi ông đã phải từ bỏ một thỏa thuận được đề xuất tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều hồi cuối tháng 2 vừa qua tại Hà Nội.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (phải) tại cuộc gặp ở Hà Nội ngày 28/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại một cuộc họp ở thành phố Las Vegas, Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Chúng ta có quan hệ tốt với Triều Tiên. Cứ xem mọi chuyện diễn ra như thế nào, nhưng chúng ta có quan hệ tốt. Đừng quên, tôi đang có quan hệ rất tốt đẹp với ông Kim Jong-un". Ông Trump đồng thời bày tỏ hy vọng rằng hai nước có thể sớm đạt được một điều gì đó.

Ông Trump cũng lưu ý rằng ông đã phải "từ bỏ một thỏa thuận", đề cập đến diễn biến của Hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên hồi tháng 2 tại Hà Nội. 

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ và Triều diễn ra lần đầu tiên hồi tháng 6/2018 tại Singapore. Hội nghị thượng đỉnh lần 2 diễn ra tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua nhưng không có thỏa thuận nào được ký kết do những bất đồng của hai bên về các biện pháp phi hạt nhân hóa và giảm trừng phạt. Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn để ngỏ khả năng tiếp tục gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên và hủy kế hoạch gia tăng trừng phạt Triều Tiên hồi tháng trước.

Thùy An (TTXVN)