TTK LHQ kêu gọi giải quyết bất đồng ở châu Á bằng đối thoại

Ngày 21/5, Trung tâm báo chí LHQ cho biết, phát biểu tại Hội nghị cấp cao lần thứ tư về Phối hợp hành động và Các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA), diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc), TTK LHQ Ban Ki-moon kêu gọi các quốc gia ở châu Á giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại, hợp tác trên cơ sở những lợi ích chung của toàn châu lục và thế giới.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon.


Phóng viên TTXVN tại LHQ dẫn thông báo của trung tâm trên cho biết TTK Ban Ki-moon nhận định rằng tương lai của thế giới đang phụ thuộc rất nhiều vào châu Á, song ông bày tỏ lo ngại trước tình hình châu lục này đang diễn ra và tiềm ẩn những cuộc xung đột lớn.

Theo ông Ban Ki-moon, sự phát triển ổn định của châu Á và các tiềm năng của châu lục này đang tạo ra những triển vọng lạc quan, song tại đây cũng đang có những nhân tố đe dọa nghiêm trọng sự phát triển của châu lục, như cuộc xung đột tại Syria, việc phổ biến vũ khí hạt nhân, tranh chấp lãnh thổ, nạn khủng bố, tội phạm và tình trạng biến đổi khí hậu...

TTK Ban Ki-moon kêu gọi các quốc gia châu Á đối thoại để giải quyết bất đồng. Ông khẳng định văn hóa đối thoại đã bắt rễ ở châu Á từ nhiều đời nay, các đại biểu tham dự hội nghị CICA là nhằm mục tiêu củng cố lòng tin và tăng cường hợp tác. TTK LHQ nhấn mạnh nhân dân châu Á đang trông chờ những quyết định sáng suốt của các nhà lãnh đạo để giải quyết mọi bất đồng thông qua đối thoại trên cơ sở của luật pháp quốc tế.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản