Tổng thống Venezuela tuyên bố sức khỏe đã bình phục

Tổng thống Venezuela (Vênêxuêla) Hugo Chavez ngày 9/7 tuyên bố ông đã khỏi bệnh ung thư và đang khỏe lên từng ngày.


Trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi chính thức đăng ký tranh cử nhiệm kỳ tổng thống 6 năm lần thứ ba, ông Chávez tuyên bố hoàn toàn tin tưởng những hạn chế về sức khỏe sẽ không ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử. Hiện Tổng thống Chávez đang theo chế độ luyện tập và thậm chí có thể chạy bộ chút ít.

 

Tổng thống Venezuela Hugo Chávez. Nguồn: Internet


Sức khỏe của đương kim Tổng thống Chávez đã trở thành vấn đề trung tâm trong chiến dịch tranh cử tổng thống Venezuela khi ông được chẩn đoán mắc ung thư năm 2011 và phải nhiều lần sang Cuba để tiến hành phẫu thuật và xạ trị.

 

Lần xạ trị gần nhất là hai tháng trước đây. Theo các nhà phân tích, đối thủ nặng ký nhất của Tổng thống Chávez trong cuộc bầu cử ngày 7/10 tới là cựu Thống đốc bang Miranda, Henrique Capriles. Kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy hiện Tổng thống Chávez đang dẫn trước đối thủ khoảng 15%-20%.


Ông Chávez lần đầu tiên được bầu làm Tổng thống Venezuela vào năm 1999, sau đó ông tái cử năm 2006. Trên cương vị người đứng đầu Nhà nước Venezuela, Tổng thống Chávez đã tập trung phân bổ lại nguồn lợi xuất khẩu dầu mỏ để thực hiện các chính sách xã hội cải thiện đời sống cho người dân nghèo.

 

Các chính sách xã hội là nét khác biệt lớn nhất của chính phủ đương nhiệm, góp phần giảm đáng kể số người nghèo và dưới mức nghèo khổ cũng như tỷ lệ thất nghiệp; giúp cân bằng thu nhập tại Venezuela và đảm bảo mọi người dân tại quốc gia 29 triệu dân này được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và cung cấp lương thực đầy đủ. Nhiệm kỳ hiện tại của ông sẽ kết thúc vào tháng 2/2013.

 

TTXVN/ Tin Tức

 


 

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản