Tổng thống Iran: Sẵn sàng thỏa thuận về hạt nhân

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad khẳng định ông sẵn sàng đưa ra một thỏa thuận nhằm hạn chế kho chứa urani đã được làm giàu của nước này.

Trong bài trả lời phỏng vấn tờ "Bưu điện Oasinhtơn" (Washington) công bố ngày 24/9, ông Ahmadinejad nói: "Iran đã và đang sẵn sàng đưa ra thỏa thuận để giải tỏa những quan ngại của phương Tây. Iran cũng đã đưa ra nhiều đề xuất đúng đắn và không do dự trong việc thúc đẩy đối thoại vì Iran luôn muốn đối thoại."


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad. Ảnh: THX/ TTXVN


Tuy nhiên, ông Ahmadinejad không cho rằng chương trình hạt nhân của Iran là mối quan ngại thực sự của phương Tây mà theo ông, vấn đề hạt nhân có thể chỉ là cái cớ để phá hoại Chính phủ Hồi giáo của nước này.

Tổng thống Ahmadinejad cũng nói rằng ông không hy vọng tiến trình đàm phán hạt nhân giữa Iran với phương Tây sẽ đạt tiến triển trước ngày 6/11, thời điểm bắt đầu cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Tuyên bố trên của Tổng thống Ahmadinejad được đưa ra trong bối cảnh Ixraen thời gian qua liên tục bóng gió về khả năng tấn công quân sự các cơ sở hạt nhân ngầm của Iran.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng Tel Aviv khó lòng thực hiện được điều này nếu thiếu sự hỗ trợ của Mỹ.

Trong khi đó, mặc dù luôn cáo buộc Iran đang tìm cách chế tạo bom hạt nhân, nhưng Washington cũng từ chối đáp ứng yêu cầu của Israel về việc ấn định cho Iran một "giới hạn đỏ" trước khi quyết định tiến hành một cuộc tấn công quân sự vào quốc gia Hồi giáo này.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản