Tỉnh Bến Tre xúc tiến đầu tư-thương mại tại Quảng Đông

Ngày 23/9, trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2012 tại thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Bộ Công thương, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam trên địa bàn tổ chức Hội thảo Xúc tiến Đầu tư-Thương mại với sự tham sự của nhiều doanh nghiệp hai bên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp và thủy sản.


Ông Cao Văn Trọng giới thiệu môi trường đầu tư của tỉnh Bến Tre.Tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã giới thiệu nhiều lợi thế của Bến Tre như vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, nguồn nhân lực trẻ, có tay nghề dồi dào, hạ tầng các khu công nghiệp được đầu tư tốt, chính sách ưu đãi đầu tư linh hoạt, thông thoáng, môi trường đầu tư ngày càng hoàn thiện…


Theo ông Cao Văn Trọng, hiện nay, Bến Tre mạnh về kinh tế nông nghiệp, nguồn nguyên liệu nông, thủy sản dồi dào với gần 70.000 hécta vườn dừa, sản lượng 450 triệu trái/năm và hơn 40.000 hécta nuôi trồng thủy sản, sản lượng trên 150.000 tấn/năm.


Đây cũng là hai lĩnh vực mà tỉnh đang ưu tiên mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm năng, nhất là các nhà đầu tư của tỉnh Quảng Đông nói riêng, các nhà đầu tư của Trung Quốc nói chung sang đầu tư, hợp tác với tỉnh Bến Tre nhằm khai thác các tiềm năng và lợi thế sẵn có.


Sau khi tìm hiểu, một số doanh nghiệp Trung Quốc đã bày tỏ mong muốn tới Bến Tre hợp tác đầu tư. Ông Cao Văn Trọng khẳng định tỉnh Bến Tre sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Trung Quốc tới Bến Tre đầu tư, kinh doanh, hợp tác thương mại lâu dài vì lợi ích chung giữa Bến Tre với nhà đầu tư và hơn thế còn vì mối quan hệ truyền thống, hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.


Được biết, hiện nay, Trung Quốc là nhà đầu tư nước ngoài được xếp hạng thứ 9 tại Bến Tre với 9 dự án FDI, có tổng số vốn đăng ký khoảng 8,2 triệu USD, tập trung vào ngành chế biến các sản phẩm dừa. Trong những năm gần đây, kim ngạch thương mại xuất khẩu của Bến Tre sang Trung Quốc đã có bước phát triển nhanh chóng, từ 27,6 tỉ USD của năm 2005 lên 71,5 triệu USD trong năm 2011.Hà Ngọc-Tiến Trung

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản