Thủ tướng Đức: Quan hệ với Nga xấu đi

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 13/8 đã cảnh báo về mối quan hệ ngày càng xấu đi với Tổng thống Nga Vladimir Putin do cuộc khủng hoảng Ukraine song cho rằng ông Putin cũng phải thực hiện bổn phận của mình.

Tổng thống Nga Putin (trái) và Thủ tướng Đức Angela Merkel.


Phát biểu trên tờ “Saechsische Zeitung”, Thủ tướng Merkel cho biết bà “đang rất cố gắng duy trì đường dây liên lạc” với ông Putin bất chấp quyết định tháng trước của Liên minh châu Âu (EU) áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga do những hành động của Moskva tại Ukraine. Bà nói: “Tôi luôn kêu gọi có sự hợp tác mang tính xây dựng với Nga và sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai”.

Trong một diễn biến khác, Quốc hội Ukraine ngày 12/8 đã tiến hành cuộc thảo luận đầu tiên đối với dự luật do chính phủ đề xuất về các biện pháp trừng phạt Nga. Trong lần thảo luận đầu tiên này, dự luật trừng phạt Nga đã được thông qua với 243 phiếu thuận. Dự thảo luật này gồm 29 biện pháp "phản ứng hiệu quả và khẩn cấp đối với những nguy cơ hiện hữu và tiềm tàng cho lợi ích và an ninh quốc gia".

Theo dự thảo luật, Hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraine có quyền phong tỏa các tài sản, hạn chế các giao dịch thương mại, chấm dứt một phần hoặc hoàn toàn trung chuyển tài nguyên, các chuyến bay và vận chuyển của Nga trên lãnh thổ Ukraine, ngăn chặn chuyển vốn của Nga khỏi Ukraine, tạm ngừng thực hiện các cam kết tài chính và kinh tế, hủy bỏ giấy phép, hạn chế hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ bưu điện, hạn chế hoặc chấm dứt hoạt động của các phương tiện truyền thông...


TN (Theo AFP)

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản