Singapore và Việt Nam tăng cường hợp tác về quân y

Khoảng 30 bác sĩ và chuyên gia y tế của Cục Quân y thuộc Lực lượng Vũ trang Singapore sẽ cùng các y, bác sĩ của Cục Quân y thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam tiến hành khám bệnh cho người dân ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, vào tháng 4/2015.

Đoàn quân y Việt Nam và Singapore họp ngày 9/12 tại Singpore bàn chương trình cho kế hoạch hợp tác quân y hai nước trong thời gian tới. Ảnh: Lê Hải - Việt Hải


Tại buổi làm việc ở Singapore ngày 9/12, quan chức của Cục quân y Singapore và Việt Nam cũng đã thống nhất rằng trong bốn ngày, từ 15-18/4/2015, người dân Vĩnh Phúc sẽ được bác sĩ chuyên khoa nội, nhi, răng và mắt của Singapore và Việt Nam khám bệnh. Trong đợt này, phía Singapore cũng sẽ cấp thuốc và kính mắt cho bệnh nhân Việt Nam.


Theo Đại tá Bùi Đức Hải, Phó Trưởng phòng Khoa học Quân huấn, Cục Quân y, đây là lần đầu tiên Cục Quân y của hai nước hợp tác trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo. Ngoài việc khám bệnh, các bác sĩ và chuyên gia y tế của Cục Quân y Singapore sẽ trao đổi với đồng nghiệp Việt Nam kinh nghiệm chuyên môn cũng như chia sẻ kinh nghiệm của Singapore trong hoạt động hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa (HADR) và hoạt động gìn giữ hòa bình.


Trong khi đó, Đại tá Johnny Lim, Tùy viên Quốc phòng Singapore tại Việt Nam, cho biết từ năm 2009 đến nay, Lực lượng Vũ trang Singapore và Quân đội Nhân dân Việt Nam đã hợp tác rất chặt chẽ, từ lực lượng lục quân tới hải quân và không quân. Ông cho biết đây là lần đầu tiên quân y Singapore và quân y Việt Nam cùng khám chữa bệnh cho người dân Việt Nam trong chương trình nhân đạo này.


TTXVN/Tin Tức

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản