Pháp “bật đèn xanh” ủng hộ gói cứu trợ thứ hai cho Hy Lạp

Pháp ngày 9/9 đã trở thành nước đầu tiên trong Khu vực đồng euro (Eurozone) chính thức "bật đèn xanh" cho gói cứu trợ thứ hai của quốc tế dành cho Hy Lạp sau khi kế hoạch này được Thượng viện Pháp thông qua. Trước đó, kế hoạch này cũng đã nhận được sự ủng hộ tại Hạ viện Pháp.

Người biểu tình Hy Lạp phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng của chính phủ. Ảnh: Internet


Các nhà lãnh đạo Pháp hy vọng rằng đây sẽ là một tín hiệu tích cực đối với các thị trường đang bất ổn do cuộc khủng hoảng nợ công trong Eurozone và do mối lo ngại về ảnh hưởng tiêu cực của sự bất ổn này đối với các ngân hàng châu Âu.

Gói cứu trợ thứ hai cho Hy Lạp, trị giá 158,6 tỷ euro, đã được các nhà lãnh đạo cấp cao của Liên minh châu Âu thông qua tại hội nghị khẩn cấp ở Brúcxen (Bỉ) ngày 21/7 vừa qua. Gói cứu trợ này nhằm giúp Hy Lạp thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ, trong đó 109 tỷ eurođến từ các nước thành viên Eurozone và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), và 49,6 tỷ euro còn lại do khu vực tư nhân đóng góp (37 tỷ euro từ đóng góp tự nguyện, 12,6 tỷ euro từ việc mua lại các khoản nợ trên thị trường).

Để có thể được chính thức triển khai, kế hoạch cứu trợ này phải được tất cả 17 nước trong Eurozone phê chuẩn. Tuy nhiên, kế hoạch này đã phải hứng chịu thất bại chính trị tại một số quốc gia thành viên và một số chuyên gia đã cảnh báo rằng kế hoạch trên có thể không đủ để ngăn chặn cuộc khủng hoảng nợ công.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản