Pakixtan đập tan âm mưu khủng bố của Taliban

 

Cảnh sát Pakixtan ngày 13/5 (giờ Việt Nam) cho biết đã bắt giữ 4 tay súng Taliban âm mưu tấn công khủng bố tại trung tâm tài chính Karachi, đồng thời thu được nhiều áo khoác và thuốc nổ dùng để đánh bom liều chết.

Cảnh sát Pakixtan cho báo chí xem vũ khí và đạn dược thu giữ được từ 4 tay súng trong một cuộc họp báo ở Karachi. Ảnh: AFP

Phát biểu tại buổi họp báo, sĩ quan cảnh sát cấp cao Omar Shahid cho biết, 4 tay súng thuộc nhóm Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP) đã bị bắt giữ trong cuộc đột kích của cảnh sát tại khu vực Pirabad thuộc thành phố cảng Karachi, miền nam Pakixtan.

Ông Shahid nói: "Cảnh sát đang tiến hành thẩm vấn 4 tên Babar Iqbal Babli, Maaz Irfan, Habibur Rehman và Habib Ullah. Chúng được Taliban huấn luyện tại khu vực bộ lạc Bắc Waziristan. Chúng khai rằng chỉ huy Taliban, Badar Mansoor, đã phái chúng tới Karachi để tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng an ninh và các trụ sở chính quyền".

Cảnh sát Pakixtan đã không đưa ra bất cứ liên hệ nào giữa các cuộc tấn công này với vụ tiêu diệt thủ lĩnh Al-Qaeda Osama bin Laden hôm 2/5 vừa qua.

Tin tức/TTXVN

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản