Nhiều loài cá ở Địa Trung hải có nguy cơ tuyệt chủng

Ngày 18/4, tại Giơnevơ (Thụy Sĩ), Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã công bố kết quả một nghiên cứu, trong đó cảnh báo có khoảng 43 loài cá sinh sống tại vùng biển Địa Trung Hải đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Ảnh internet


Theo cuộc điều tra của IUCN, các loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất là cá mập và cá đuối, mà nguyên nhân của tình trạng này là do nạn đánh bắt bừa bãi, môi trường sống dưới biển bị ô nhiễm và huỷ hoại.


IUCN cho rằng việc sử dụng công cụ đánh bắt thiếu chọn lọc về kỹ thuật phù hợp với mục tiêu đánh bắt là nguyên nhân quan trọng làm hủy hoại môi trường biển.


Theo IUCN, tình trạng phổ biến sử dụng lưới quét để đánh bắt cá không chỉ làm giảm số lượng các loài cá ít có giá trị thương mại như cá mập hay cá đuối, mà còn hủy hoại môi trường sống, môi trường sinh sản của nhiều loài cá ở các tầng sâu dưới biển .


Tổ chức IUCN đặc biệt phản đối tình trạng đánh bắt không tuân thủ nghiêm ngặt hạn ngạch và nạn báo cáo sản lượng đánh bắt thấp hơn số lượng thực tế còn phổ biến, coi đó là hành động đi ngược lại những nỗ lực bảo tồn các loài sinh vật đang có nguy cơ tuyệt chủng ở Địa Trung Hải

Theo TTXVN
loading...
loading...

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản