Nga sắp đóng tàu sân bay nguyên tử

Ngày 26/11, Ủy ban công nghiệp quốc phòng trực thuộc chính phủ Nga xác nhận, từ hai năm nay, các chuyên gia Nga đang tập trung thiết kế để đóng tàu sân bay nguyên tử, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trên biển.


Nguồn tin trên khẳng định, Nga sẽ đóng tàu sân bay nguyên tử vào năm 2018 trên cơ sở sử dụng công nghệ hiện đại "đi trước hàng chục năm" và không có đối trọng trên thế giới. Tàu này dự kiến có lượng choán nước hơn 50.000 tấn, không chỉ cho phép khoảng 80 máy bay và thiết bị vũ trụ hạ - cất cánh, mà còn thực hiện chức năng điều phối hoạt động của nhiều đơn vị thuộc các quân chủng khác nhau, từ bộ binh đến hải quân và không quân, trên cơ sở sử dụng thông tin vệ tinh. Đồng thời, tàu sân bay nguyên tử còn được trang bị các loại vũ khí tấn công tàu chiến, tên lửa và máy bay của đối phương cũng như các mục tiêu trên mặt đất.

 

Nhờ sử dụng các động cơ nguyên tử nên tàu sân bay này có thể hoạt động vô thời hạn trên các đại dương, nhưng thường xuyên có ít nhất 6 tàu chiến và 1 - 2 tàu ngầm đi theo bảo vệ. Hiện Hải quân Nga chỉ có một chiếc tàu sân bay cỡ lớn mang tên Đô đốc Kuznetsov thuộc Hạm đội Biển Bắc.

 

Đình Lanh (P/v TTXVN tại LB Nga)

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản