Nga giới thiệu các phương tiện chống khủng bố tiên tiến nhất

Tại Triển lãm an ninh toàn cầu " Milipol-2011", vừa kết thúc ở Pari (Pháp), công ty Rosoboronexport của Nga đã giới thiệu các phương tiện chống khủng bố tiên tiến nhất.

Súng Pecheneg được trưng bày tại triển lãm Milipol-2011. Ảnh: Internet.

"Milipol" là triển lãm an ninh quốc tế lớn nhất, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 công ty đến từ 43 nước, giới thiệu các phương tiện chống tội phạm có tổ chức, chống khủng bố, buôn bán ma túy và các nguy cơ khác đe dọa an ninh quốc gia.

Rosoboronexport là cơ sở duy nhất chuyên xuất khẩu sản phẩm của khối công nghiệp quốc phòng Nga. Tập đoàn này sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của đối tác nước ngoài về các loại súng bộ binh, vũ khí đánh giáp lá cà, đạn dược cho các đơn vị đặc nhiệm.

Đại diện công ty này, ông Vyacheslav Davydenko cho biết tại triển lãm, công ty Rosoboronexport đã giới thiệu hơn 50 loại phương tiện kỹ thuật quân sự và kỹ thuật đặc nhiệm, như các loại súng bộ binh, các loại vũ khí cho các đơn vị đặc nhiệm. Những sản phẩm của công ty giữ vị trí hàng đầu trên thị trường vũ khí thế giới gồm súng lục PSM, súng ngắn PMM, các loại súng tiểu liên Bizon, AM và phiên bản đặc biệt AS, súng máy cá nhân RPK-201, súng bắn tỉa SVD và VSS. Rosoboronexport cũng giới thiệu các loại vũ khí phục vụ đánh giáp lá cà như súng phóng lựu, thước ngắm và đạn dược cho vũ khí bộ binh.

Hiện nay, khủng bố đang là thách thức trên phạm vi toàn cầu. Do đó, quá trình thiết kế chế tạo các loại vũ khí chống khủng bố sẽ phát triển với nhịp độ cao. Hàng chục nước hiện muốn sở hữu các phương tiện kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực này, trong đó có các sản phẩm của Nga. Riêng tại Nga, vũ khí của Rosoboronexport đã được sử dụng trong việc phát hiện và thủ tiêu các lò lửa khủng bố ở vùng Bắc Caucasus, ngăn chặn hành trình vận chuyển ma tuý từ Ápganixtan sang châu Âu, thông qua các nước Cộng hoà vùng Trung Á và khu vực Caucasus.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản