Mỹ giúp VN giải quyết hậu quả của chất độc da cam/điôxin

Quỹ Ford và Viện Aspen của Mỹ vừa tái khẳng định kế hoạch hoạt động nhằm giúp Việt Nam và Mỹ giải quyết hậu quả của chất độc da cam/điôxin tại Việt Nam.

Nhân viên của Làng Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh)chăm sóc trẻ bị di chứng chất độc da cam/điôxin. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN


Trong thông cáo báo chí ra ngày 9/5, hai tổ chức trên cho biết một khoản tiền trị giá 1,6 triệu USD sẽ được Quỹ Ford chuyển cho Viện Aspen để tiến hành các hoạt động thúc đẩy Chương trình Chất độc da cam/điôxin tại Việt Nam do Nhóm Đối thoại Mỹ - Việt về chất độc da cam/điôxin đề ra.

Trong thời gian qua, Quỹ Pho và Viện Aspen đã đóng vai trò chính trong việc xây dựng chương trình nhân đạo đa đảng nhằm giải quyết vấn đề liên quan tới chất độc da cam/điôxin tại Việt Nam và đã giúp nâng cao nhận thức của nhiều nhà hoạch định chính sách của Mỹ về vấn đề này. Từ năm 2000, Quỹ Ford, mộ tổ chức phi chính phủ của Mỹ, đã cấp hơn 17 triệu USD hỗ trợ các nỗ lực khắc phục hậu quả của chất độc da cam/điôxin tại Việt Nam.

Tháng 6/2010, Nhóm Đối thoại Mỹ - Việt về chất độc da cam/điôxin đã công bố kế hoạch nhằm quyên góp 300 triệu USD trong vòng 10 năm để giúp Việt Nam hoàn thành các công việc khắc phục hậu quả của chất độc da cam/điôxin. Nhóm Đối thoại được khởi xướng vào năm 2007 nhằm kêu gọi sự ủng hộ thực tế để giải quyết hậu quả của chất độc da cam/điôxin được sử dụng trong cuộc chiến tại Việt Nam đối với con người và môi trường. Nhóm này do ông Walter Isaacson, Chủ tịch Viện Aspen, một tổ chức nghiên cứu, và ông Ngô Quang Xuân, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, làm đồng chủ tịch.

Kim Yến (P/v TTXVN tại Mỹ)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản