ICSU bàn biện pháp đối phó với những thách thức toàn cầu


Ngày 27/9, tại Rôma ( Italia), Hội đồng Hội đồng khoa học quốc tế ( ICSU) đã khai mạc hội nghị toàn thể lần thứ 30, thảo luận biện pháp đối phó với những thách thức lớn trên thế giới hiện nay. Tham dự hội nghị có 275 nhà khoa học và chuyên gia, đến từ nhiều quốc gia và các tổ chức khoa học trên thế giới.

Trong 4 ngày làm việc, những người tham dự hội nghị sẽ thảo luận về các biện pháp nhằm tăng cường đóng góp của khoa học vào việc thúc đẩy phát triển bền vững, đấu tranh chống biến đổi khí hậu, nâng cao phúc lợi và sức khỏe con người trước thực trạng môi trường các đô thị thay đổi và ngăn chặn những tác động tiêu cực trong quá trình phát triển của thế giới.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu quốc gia Italia (CNR), Phranxétxcô Prôphumô (Francesco Profumo), nhấn mạnh vai trò quan trọng của nghiên cứu khoa học trong việc xử lý các cuộc khủng hoảng hiện nay. Người đứng đầu cơ quan nghiên cứu khoa học của Italia kêu gọi tăng cường hợp tác, chia sẻ ở cấp quốc gia cũng như quốc tế trong nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ tiên tiến, coi đây là những yêu cầu quan trọng cho phát triển, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội thế giới đang gặp nhiều khó khăn, thách thức như hiện nay.

ICSU là một tổ chức phi chính phủ được thành lập từ năm 1931 với mục tiêu hoạt động là tăng cường trao đổi trong nghiên cứu và chia sẻ những thành công trong nghiên cứu khoa học giữa các quốc gia và các tổ chức khoa học quốc tế. Thành viên của ICSU là các cơ quan khoa học quốc gia và các tổ chức nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới.

TTG

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản