FAO có tổng giám đốc mới

Ngày 27/6, cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Braxin Jose Graziano da Silva đã được đại diện 180 nước thành viên Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) bầu làm người đứng đầu tổ chức này.

Tổng giám đốc mới của FAO, ông Jose Graziano da Silva. Ảnh: AFP/TTXVN


Ông Graziano da Silva đã trúng cử trong cuộc bỏ phiếu vòng 2, vượt qua 5 ứng cử viên khác để trở thành người Nam Mỹ đầu tiên đảm nhận chức Tổng Giám đốc FAO. Ông sẽ thay ông Jacques Diouf, người đã đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc FAO suốt 18 năm qua.

Phát biểu sau khi được bầu, ông Graziano da Silva đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc chia sẻ tầm nhìn chung toàn cầu và thu hẹp khoảng cách giữa các quan điểm khác nhau để cải thiện quá trình hoạch định chính sách lương thực và nông nghiệp của FAO. Ông cam kết thúc đẩy cải tổ FAO, trong đó đặt trọng tâm ưu tiên trong các chương trình của FAO là châu Phi, thúc đẩy hợp tác Nam - Nam và vai trò trung tâm của tổ chức này trong quản lý nguồn nước và nguồn tài nguyên biển của thế giới.

Với ngân sách hàng năm lên tới 1 tỷ USD, FAO là một trong những cơ quan của Liên hợp quốc có nhiệm vụ giảm số người đói trên toàn cầu. Theo số liệu của FAO, số người bị đói trên thế giới hiện đã lên tới gần 1 tỷ người, chủ yếu ở các nước đang phát triển. Trong bối cảnh giá lương thực được dự báo tiếp tục tăng trong năm 2012, nhiều người đang kêu gọi FAO cải tổ bộ máy, giảm những khoản chi không cần thiết và tập trung thúc đẩy các dự án giảm đói nghèo trên toàn cầu.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Thông tin báo chí chung Việt Nam - Trung Quốc

    Thông tin báo chí chung Việt Nam - Trung Quốc

    14:25 ngày 26/06/2011

    Ngày 25/6 tại Bắc Kinh, Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn, Đặc phái viên của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã gặp Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc, chuyển ý kiến của Lãnh đạo Việt Nam tới Lãnh đạo Trung Quốc về quan hệ hai nước và tình hình Biển Đông thời gian gần đây.

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản