Chủ tịch Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế đến Xyri

Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC) thông báo, Chủ tịch Jakob Kellenberger  của ICRC ngày 3/9 đã đến Xyri để thảo luận với Tổng thống Bashar al-Assad về vấn đề tiếp cận các tù nhân và những khu vực bị tác động nặng nề nhất bởi cuộc trấn áp nhằm vào hoạt động biểu tình chống chính phủ.

Chủ tịch ICRC Jakob Kellenberger. Ảnh: Internet.


Trưởng phái đoàn ICRC tại Đamát Marianne Gasser cho biết trong chuyến thăm hai ngày đến Xyri này, Chủ tịch Kellenberger cũng sẽ gặp Thủ tướng Adel Safar và Ngoại trưởng Walid Muallem của nước chủ nhà. Văn phòng Chủ tịch Kellenberger tại Giơnevơ cho biết trong chuyến thăm lần trước diễn ra hồi tháng Sáu, "một thỏa thuận sơ bộ đã đạt được theo đó, ICRC và Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Arập Xyri sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho việc ICRC tiếp cận các khu vực bất ổn và sẽ tổ chức các cuộc thương lượng liên quan đến chuyến thăm những người bị giam giữ của ICRC. Mục đích của các cuộc thảo luận ở Đamát là nhằm đánh giá tiến bộ đạt được trong cả hai lĩnh vực này kể từ tháng Sáu". Bà Gasser cho biết thêm trong hai tháng qua, các đại biểu ICRC đã đến thăm một số khu vực xảy ra bạo động, trong đó có Latakia, Homs, Hama, Deir Ezzor và Idlib "để đánh giá những nhu cầu về viện trợ nhân đạo".

Các tổ chức nhân quyền cho rằng hơn 10.000 người đã bị bắt giam ở Xyri. Trong khi đó, LHQ cho biết hơn 2.200 người đã thiệt mạng trong cuộc trấn áp những người biểu tình.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản