Chính quyền mới ở Hong Kong mất quan chức đầu tiên

Thành lập chưa đầy nửa tháng, chính quyền Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong (Hồng Công - Trung Quốc) đã chịu tổn thất đầu tiên khi Cục trưởng Cục Phát triển Mạch Tế Quang (Mak Chai-kwong) buộc phải từ chức vì bị cáo buộc tham ô tiền trợ cấp thuê nhà của của chính quyền. Ông Mạch Tế Quang. Nguồn: Internet


Thông cáo do Văn phòng Thông tin Hong Kong đưa ra chiều 12/7 cho biết đơn từ chức của ông Mạch Tế Quang có hiệu lực ngay lập tức và quyền lãnh đạo Cục Phát triển sẽ do Cục trưởng Tài chính Tăng Tuấn Hoa đảm nhiệm tới khi có thông báo khác.


Sau khi lên làm Cục trưởng Cục Phát triển, ông Mạch Tế Quang đã phải đối mặt với cáo buộc rằng 20 năm trước cùng một quan chức khác của chính quyền khi đó mua chung nhà và cho thuê lẫn nhau để nhận trợ cấp thuê nhà của chính quyền.


Cho dù có người nói rằng hành động của ông Mạch Tế Quang không vi phạm các nguyên tắc mà nhân viên công vụ khi đó phải tuân thủ, nhưng lại có người cáo buộc cách làm của ông Mạch Tế Quang là “tự mình mưu lợi”. Vì thế, thành viên Đảng Dân chủ Hong Kong đã trình báo, yêu cầu Ủy ban Độc lập chống tham nhũng Đặc khu vào cuộc điều tra.


Chiều 12/7, Ủy ban Độc lập chống tham nhũng Hồng Công đã bắt ông Mạch Tế Quang và trợ lý Trưởng Phòng Đường bộ Tăng Cảnh Văn vì nghi ngờ khi khai báo và lĩnh tiền trợ cấp thuê nhà của chính quyền, hai người đã vi phạm “Điều lệ chống hối lộ”.


Các đảng phái ở Hong Kong cho rằng sự kiện này sẽ gây tổn hạn nghiêm trọng tới uy tín của Chính quyền Hong Kong.Nam Khánh

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản