07:11 18/07/2014

Tìm thấy thêm một thi thể trong vụ chìm phà Sewol

Các thợ lặn đã tìm thêm được một thi thể trong thảm họa chìm phà Sewol ở Hàn Quốc hồi tháng 4 vừa qua.

Ngày 18/7, các thợ lặn đã tìm thêm được một thi thể trong thảm họa chìm phà Sewol ở Hàn Quốc hồi tháng 4 vừa qua.

Theo cơ quan cứu hộ, thi thể một phụ nữ đã được tìm thấy bị kẹt lại trong một phòng ăn của chiếc phà bị chìm, hiện nằm sâu 40m dưới đáy biển. Việc tìm thêm thi thể người phụ nữ này đã làm tăng số người chết được xác nhận đến nay trong vụ chìm phà này là 294 người, và hiện vẫn còn 10 nạn nhân bị mất tích.

Thêm một thi thể được tìm thấy trong vụ chìm phà Sewol. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Mặc dù đã ba tháng trôi qua kể từ thảm họa chìm phà nhưng các đội thợ lặn hàng ngày vẫn tiếp tục công việc tìm kiếm các thi thể bị mất tích. Gia đình các nạn nhân cũng yêu cầu dùng những cần trục lớn để trục vớt chiếc phà nhằm tìm kiếm các nạn nhân mất tích.
Trong tuần này, hơn 30 học sinh được cứu sống trong thảm họa này đã tuần hành trước trụ sở Quốc hội Hàn Quốc, yêu cầu quốc hội thông qua một luật đặc biệt để mở một cuộc điều tra độc lập.

Chiếc phà Sewol chở 476 hành khách cùng thủy thủ đoàn, trong đó có 325 học sinh phổ thông trung học, đã bị chìm ở bờ biển phía Nam Hàn Quốc vào ngày 16/4. Tính bất cẩn của của những người điều khiển phà và sự tham ô là nguyên nhân chính gây ra tai nạn này.


TTXVN/ Tin tức