08:13 08/08/2022

Tiếp tục gia hạn hợp đồng với Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, sáng 8/8, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã cùng thống nhất ký gia hạn hợp đồng chức danh Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Chú thích ảnh
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo chính thức gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá Nữ Việt Nam Mai Đức Chung. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, bản hợp đồng mới được ký từ ngày 1/1/2023 đến ngày 31/12/2023. Nhiệm vụ trọng tâm của Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung là tiếp tục dẫn dắt Đội tuyển nữ Quốc gia tham dự Vòng chung kết bóng đá nữ World Cup 2023, dự kiến diễn ra tại Australia và New Zealand vào tháng 8/2023.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, ông rất vui mừng được tiếp tục dẫn dắt các nữ cầu thủ, nhưng đây nhưng cũng là nhiệm vụ rất nặng nề. Năm 2023, đội tuyển nữ có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện. Ở khu vực Đông Nam Á, các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ. Ví dụ như Philippines đang đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng cách tập hợp lại những cầu thủ ở nước ngoài về. Theo quan điểm của Huấn luyện viên Mai Đức Chung, nước ta cũng cần phải xây dựng bóng đá nữ lâu dài và có tính bền vững. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần phải có đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: Trong năm 2022, sau giải AFF, các vận động viên đã về địa phương tham dự Giải Nữ cúp Quốc gia. Từ nay đến cuối năm, các cầu thủ sẽ tiếp tục tham dự các giải trong nước. Ông sẽ đề xuất với Liên đoàn về việc tập hợp các cầu thủ trẻ của tất cả các câu lạc bộ nữ lên tập trung trong 2 tuần để đào tạo về kỹ năng chơi bóng và xử lý kỹ thuật để họ tiếp thu nhanh hơn khi lên Đội tuyển Quốc gia. Trong năm 2023, Đội tuyển nữ Quốc gia có nhiều nhiệm vụ quốc tế như ASIAD, SEA Games và đặc biệt tham dự World Cup 2023; kế hoạch đã được đưa ra nhưng vẫn đang là dự kiến và còn tiếp tục được hoàn thiện trong thời gian tới.

Cũng trong sáng nay, đã diễn ra lễ công bố nhà tài trợ chính và bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2022 tại Hà Nội.

NT (TTXVN)