08:17 10/08/2017

Tiếp nhận thêm 1,59 tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ

Ngày 10/8, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (200 triệu đồng), Văn phòng Quốc hội (360 triệu đồng), Bảo hiểm xã hội Việt Nam (1 tỷ đồng) và Đảng ủy Ngoài nước (30 triệu đồng) nhằm giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, ngay sau khi nghe tin các tỉnh miền núi phía Bắc bị lũ ống, sạt lở đất và ngập úng, làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ra lời kêu gọi các tăng ni, phật tử trên cả nước cùng chung tay chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà đồng bào các tỉnh vừa trải qua. Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu mong muốn thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, số tiền sẽ được chuyển kịp thời đến những gia đình bị thiệt hại để những người dân vùng lũ có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống.

Theo Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản thông tin, Văn phòng Quốc hội đã cử 2 đoàn công tác đến hai tỉnh Yên Bái và Sơn La nhằm thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những mất mát về người, tài sản của người dân; động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau, nhất là các gia đình có người bị chết, mất tích. Văn phòng Quốc hội cũng phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng chung tay ủng hộ, giúp người dân các tỉnh miền núi phía Bắc nén đau thương, vượt qua những mất mát lớn lao này, sớm ổn định cuộc sống.

Cùng hướng về đồng bào vùng lũ, Đảng ủy Ngoài nước cũng đã vận động cán bộ, công chức, viên chức trong Đảng bộ cùng quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh gặp lũ ống và sạt lở đất trong những ngày qua. Đặc biệt, Phó Bí Thư Đảng ủy Ngoài nước Phạm Cao Phong khẳng định Đảng ủy sẽ tiếp tục vận động các đảng bộ, chi bộ ở nước ngoài cũng như cộng đồng người Việt trên toàn thế giới cùng nhau chia sẻ những mất mát và tổn thất mà đồng bào tại các tỉnh miền núi phía Bắc vừa trải qua. Những nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt trên toàn thế giới hướng về đồng bào trong nước sẽ giúp bà con vùng lũ nén đau thương, mất mát để sớm quay trở lại sản xuất, sinh hoạt thường nhật; những nghĩa cử này cũng giáo dục truyền thống yêu nước của thế hệ trẻ Việt Nam trên toàn thế giới.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Cứu trợ Trung ương và nhân dân vùng lũ, các Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh và Nguyễn Hữu Dũng thể hiện sự trân trọng với nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã hướng về đồng bào vùng lũ, giúp đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. 

Việc khắc phục hậu quả thiên tai sẽ diễn ra trong một thời gian dài và cần rất nhiều nguồn lực để giúp bà con khôi phục nhà cửa, cải tạo sản xuất. Những nghĩa cử cao đẹp của nhân dân cả nước sẽ giúp đồng bào các tỉnh gặp thiên tai có thêm động lực vượt qua mất mát, khó khăn. Ban Cứu trợ Trung ương sẽ kịp thời phân bổ hỗ trợ, chuyển số tiền ủng hộ đến các địa phương bị thiệt hại kịp thời, đúng đối tượng, để từ đó giúp bà con xây dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Theo thống kê sơ bộ, đến nay, Ban Cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận hơn 3,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Phúc Hằng (TTXVN)