12:10 03/12/2018

Tiền đạo 'xé lưới' Việt Nam lên tiếng chỉ trích thái độ của Philippines

Tiền đạo Patrick Reichelt của Philippines đã lên tiếng chỉ trích thái độ thi đấu của đội nhà trong trận thua 1-2 trước Việt Nam đêm qua.

Tối qua trên sân Panaad, Philippines đã thất thủ 1-2 trước Việt Nam ở bán kết lượt đi AFF Cup 2018. Sau trận đấu, tiền đạo đạo Patrick Reichelt, người đã "xé lưới" Văn Lâm, đã tự chỉ trích màn trình diễn mờ nhạt của The Azkals.

“Hôm nay, chúng tôi đã không nỗ lực hết mình. 80 - 90% là như vậy. Tôi đã chơi trận bán kết thứ ba trong sự nghiệp ở đây. Và nếu chúng tôi cống hiến hết mình thì có thua tôi cũng không quan tâm. Nhưng hôm nay thật là đáng thất vọng, thực sự là như vậy”, Patrick chia sẻ.

“Tôi không muốn bị loại lần thứ ba ở bán kết. Mỗi khi đến vòng đấu này chúng ta đều bị loại. Đó là bởi vì chúng ta không thi đấu với tất cả trái tim”.

                     Highlights Philippines 1-2 Việt Nam

Nhiều người cho rằng việc Philippines thi đấu khá thất vọng đêm qua là do một số ngôi sao chủ chốt đã phải chia tay AFF Cup để về làm nhiệm vụ tại CLB. Tuy nhiên, Patrick bác bỏ ý kiến này và khẳng định The Azkals đã chuẩn bị rất tốt cho trận đấu.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã chuẩn bị tốt. Đó là do chúng tôi đã thiếu quyết tâm”, Patrick nói thêm.

Bàn thắng hôm qua của Patrick là bàn thắng thứ hai của anh tại giải năm nay và cũng là bàn thắng đầu tiên của Philippines tại các vòng bán kết AFF Cup. Đó cũng là bàn thua đầu tiên của Việt Nam tại giải lần này. Sau 405 phút giữ sạch lưới từ đầu mùa giải, thủ thành Văn Lâm đã phải vào lưới nhặt bóng lần đầu tiên.

Reichelt san bằng tỷ số 1-1 cho Philippines sau pha kiến tạo của Phil Younghusband

Trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đinh vào ngày 6/12 tới.

Theo Thể thao & Văn hóa